1 vài ứng dụng của solidwork trong thực tế (P1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huyluu01, 30/6/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  455
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một vài đặc tính nổi trội và tiên ích của solidworks bản quyền (P1)
  Tôi khong biết sử dụng nó để làm gì, Tôi là dân cơ khí chế tạo máy nhưng mà tôi chưa nghe đến phần mềm Solidworks bao giờ? Thật ko thể hình dung và tha thứ cho một ai đấy nói như vậy.

  [​IMG]
  Một ai ấy nghe được những lời này thì không biết sẽ phản ứng ra sao nhưng mà lại đối với tư nhân tôi – Đã từng là sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội thì tôi sẽ nói thẳng ra rằng: nếu các bạn là người như vậy thì bạn ko nên bao giờ nói với các bạn rằng mình là dân cơ khí chế tạo máy và nhỡ may bạn đã từng là sinh viên tại trường Đại học công nghiệp hà nội thì thôi xin mọi người ko nên đem mình ra khoe như thế. Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì: Trường chúng tôi tuy lên Đại học mới đc 5 năm kinh nghiệm quản lý cũng như kinh nghiệm giảng dạy có khả năng chưa bằng những trường khác nhưng lại về việc ứng dụng kỹ thuật mới mà đặc biệt là khoa học CAD/CAE/CAM/CNC thì chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thấp kém nếu như ko muốn nói là ít ngôi trường nào tại Hà Nội có thể bì được.
  Tôi muốn miêu tả với mọi người phần mềm SolidWorks. Solidworks đang thuộc sở hữu của hãng phần mềm nức danh Desaul System sau lúc phần mềm này được viết bởi một nhóm kỹ sư thiết kế người Pháp và bị một doanh nghiệp của Hoa Kì mua bản quyền.
  Solidworks được biết đến từ phiên bản Solidworks 1998 và đc du nhập vào nước Việt Nam với phiên bản 2003 và cho tới nay với phiên bản 2010. Phần mềm này không một vài dành cho một vài xí nghiệp cơ khí nữa mà lại còn dành cho những ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, nước Mỹ thuật … Phần mềm này đã tăng trưởng đồ sộ về thư viện cơ khí.
  Về khả năng thiết kế thì phần mềm này có một vài các tác dụng như sau:
  1 – Xây dựng mô hình khối 3D:
  1 số khối được xây dựng trên địa chỉ kỹ thuật parametric, mô hình hóa.
  vai trò báo lỗi trợ giúp người sử dụng tiện lợi biết được lỗi lúc thực hiện lệnh.
  Bảng FeatureManager design tree cho phép ta xem những đối tượng vừa tạo và có khả năng chuyển đổi thứ tự thực hiện một số lệnh.
  những lệnh mang tính trực quan làm cho người dùng dễ nhớ.
  Dữ liệu được liên thông giữa các môi trường giúp cập nhật nhanh sự chuyển đổi của những môi trường.
  Với một số đặc tính thiết kế ích lợi giúp người dùng thiết kế một cách có hiệu quả một bản vẽ kỹ thuật:
  Hệ thống quản lý kích thước và ràng buộc trong môi trường vẽ phát trợ giúp người dùng tạo những biên dang một cách tiện lợi và giảm thiểu đc các lỗi khi tạo biên dạng.
  Công cụ hiệu chỉnh sử dụng cực kỳ dễ dàng trợ giúp ta có thể hiệu chỉnh những đối tượng một cách nhanh chóng.

  Ngoài ra các phiên bản mới của phần mềm này cũng cho phép chúng ta thiết kế khuôn một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.
  2 – Lắp ráp 1 số khía cạnh nhỏ thành một cụm chi tiết:
  Việc lắp ráp 1 số khía cạnh đơn thành một cụm khía cạnh hoặc là thành một cụm máy cho phép chúng ta tưởng tượng ra được cấu trúc của một bộ phần máy hoàn chỉnh. việc đó vô cùng có lợi cho các nhà làm giáo dục bởi lẽ: Việc nói miệng là hết sức khó hiểu và sinh viên hoàn toàn ko thể 100% đều mường tượng ra được nhưng khi có bản vẽ ở dạng lắp ráp như thế này thì ông nào đó đang ngồi học mà buồn ngủ cũng cứ phải vểnh tai lên mà nghe giảng bài.

  ++++++++ Tìm hiểu: MBD
  Điều này không chỉ lợi cho một số giảng viên mà lại còn bạn học sinh, sinh viên trong công tác làm đồ án hoặc là bài tập lớn. Những công cụ lắp ráp trong phần mềm này vô cùng thân thiện và dễ dùng đối với vài người mới và đã dùng quen Bởi thế cho phép sinh viên mường tượng nên quy trình công nghệ lắp ráp một số khía cạnh máy trong thực tế một cách nhanh lẹ và dễ dàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  1 vài ứng dụng của solidwork trong thực tế (P1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN