10 Bí quyết học tập hiệu quả trong giai đoạn luyện thi cấp tốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 17/7/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sinh viên đa số đều ám ảnh với kỳ thi cuối kì. Bên dưới đây, 15 Bí quyết tổng hợp từ Trung tâm ALT sẽ giúp bạn kiểm soát tải căng thẳng trong quá trình ôn luyện để có được kết quả tốt nhất khi đi thi cuối kì.

  =>> học bổng đại học 2016

  Điều cần làm không phải là Việc thoát khỏi kỳ thi. Thay vào đó, sinh viên cần nỗ lực để giảm mức độ khốc liệt mình đang đối mặt. Vì vậy, trước khi có một cuộc cách mạng trong hệ thống giáo dục, sinh viên phải tự trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm học thi tốt. Kourosh Houshmand, sinh viên năm tư trường Cao đẳng Trinity thuộc Đại học Toronto, người được vinh danh trong danh sách 20 người trẻ dưới 20 tuổi ở Canada năm 2014, đề ra một số lời khuyên cho sinh viên trong mùa thi. Đừng để người khác làm bạn thêm gay gắt. Đừng để bản thân bị bao quanh bởi những người liên tục nhắc bạn về những công Việc chưa hoàn thành. Thực trạng liên tục bị nhắc nhở sẽ làm bạn cảm thấy mình chưa học tốt làm được gì. Bạn sẽ chỉ mải bận tâm xem mình đã học được bao nhiêu thay vì Thực trạng tập trung vào cách thức và những gì cần học. Nó trở thành một vòng luẩn quẩn. Đừng xem xét thấp nỗ lực bản thân. Không nên đánh giá cao khả năng của bản thân trong Vấn đề học khối lượng kiến thức lớn với lượng thời gian nhất định, tuy nhiên cũng đừng nghiên cứu thấp nó. Có những thứ bạn nghĩ sẽ mất một tuần để học tuy nhiên có thể chỉ mất một ngày học thật tập trung và tốt. Điểm mấu chốt ở đây là “hiệu quả làm việc”. Đây không phải là ý tưởng đột phá nhưng nó giúp bạn xem xét chính xác năng lực của bản thân. Để hoàn thành tốt Thực trạng ôn thi, Thực trạng áp lực là xác định và sắp xếp để thời gian học có thể rút ngắn.

  [​IMG]

  Mind-map là công cụ ghi nhớ theo hộ thống các thông tin mối liên quan tới nhau. Công cụ này có thể bạn được học ở trường đại học, tuy nhiên, có thể bạn bỏ quên nó. thực tế mind-map là môt công cụ tuyệt vời để nhớ các thông tin. Đặc biệt khi bạn học tiếng Anh, mind-map giúp bạn liên kết các từ vưng có liên quan tới nhau, hệ thống lại kiến thức về ngữ pháp, thì trong tiếng Anh cũng như các mẫu câu đặc biệt....Vậy làm sao để dùng mind-map: Trước tiên, có hai cách để phân chia các thông tin: vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt. - Phân chia theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại hạn chế, cùng chuyên môn, lĩnh vực...- Phân chia theo chiều ngang: trong phạm vi những chương mục, kiến thức khác nhau nhưng có liên quan đến nhau... Sau khi đã học xong lý thuyết, nên tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến nội dung ôn thi để kiểm tra năng lực của mình. Đó cũng là một cách để nhớ lâu và tạo cơ sở để tăng dung lượng trí nhớ làm Vấn đề (working memory).

  Nếu có thể, bạn hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền khi học. Người ta nói rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh tốt từ 3 năm xuống còn 3 tháng. Bạn có nghe thử 1 bản nhạc Baroque dưới đây được trích trong bản giao hưởng Bốn mùa của Vivaldi.Tất nhiên nếu bạn là một người "nhạy cảm" với âm thanh khi học thấy không hiệu quả hoặc không tập trung được thì hiệu quả nhất không nên nghe loại nhạc nào hết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  10 Bí quyết học tập hiệu quả trong giai đoạn luyện thi cấp tốcLike và Share ủng hộ ITSEOVN