10 loại cây cảnh hút khí độc rất tốt bạn buộc phải trồng trong nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 1/7/16.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chung cư goldseason Cây cảnh là 1 phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, nó mang lại những công dụng rất lớn với khả năng hút khí độc thánh lọc không khí trong ngôi nhà. Dưới đây là những dòng cây cảnh với bản lĩnh hút khí độc cực phải chăng game thủ phải trồng trong nhà để loại bỏ bớt độc hại quanh môi trường sống.
  [​IMG]
  1. Cây lô hội
  Cây lô hội với thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.
  Còn gọi là nha đam, đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, với răng cưa thô. Cây lô hội sở hữu thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.
  2. Cây dòng tử
  Cây phân bố ở châu Phi và châu Mỹ, cây sống lâu bởi thân bự, lá mọc sát đất, mọc thành bụi gầy, dáng tương đối lạ. Cây cái tử là cây mang bản lĩnh hút các khí độc và thải khí CO2.
  3. Cây cọ cảnh
  Cây thân cột, lẻ loi, lá lớn dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như chiếc quạt xoè ra. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde.
  4. Cây dương xỉ
  Cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn nhị đầu, gốc với bẹ ôm thân, mềm. Cây dương xỉ sở hữu thể hút khí aldehyde formic.
  5. Thiết mộc lan
  Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá mang sọc rộng nhạt màu hơn và ngả tiến thưởng ở phần trung tâm. Nó là chiếc cây bụi phát triển chậm chạp mang những lá dài. Thiết mộc lan mang thể hút khí toluen và khí CO.
  Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác kém chất lượng Đại học Lâm nghiệp, bản lĩnh hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị thể tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là một.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.
  6. Cây ngũ gia bì
  mang tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ có thể được dùng khiến cho thuốc.
  Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, bản lĩnh hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.
  7. Cỏ seo
  Cây này sở hữu phổ biến tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ… Đây là mẫu cây tí hon sống nhiều năm, lá mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà.
  Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, bản lĩnh hấp thụ khí CO sau 6h tiếp xúc của cỏ seo gà là 5,9 µg/cm2, còn 24h là 6,3 µg/cm2. bên cạnh ra, cây cối seo gà còn với khả năng hấp thụ khí formaldehyde.
  8. Cồ nốc hoa đầu
  Cây thảo nhẵn, cao 60-80cm, dài 30-40cm (đến 1m), rộng 6-8cm.
  9. Cây thiên niên kiện
  Cây có thân rễ béo, bò dài, lá mọc từ thân rễ, phiến lá sáng bóng. Theo kết quả của nhóm nghiên cứu, cây thiên niên kiện với thể hút khí CO và formaldehyde.
  ngoài ra, còn với 1 số chiếc cây khác (ngoài nghiên cứu trên) có thể hút bớt khí độc trong phòng.
  10. Thường xuân
  Thường xuân là loài thân gỗ leo gắng ngay lập tức mang lịch sử vững mạnh của người Châu Âu. Loài cây này đã ăn sâu vào ngôn ngữ, tôn giáo, nghi lễ, khoa học và nghệ thuật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  10 loại cây cảnh hút khí độc rất tốt bạn buộc phải trồng trong nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN