13 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 5/7/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay tức thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có tức thị tín hiệu tốt.

  Tháng cô hồn hay tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có ảnh hưởng tới ma quỷ, tâm linh nên rất được người Việt quan trọng. Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tục truyền cả những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn để cho cầu mong được bình an, hạnh phúc. Dưới đây là 13 điều nên làm vào tháng Cô hồn

  1. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

  2. Thăm tuyển mộ phần của người nhà trong người thân ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

  3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay thức thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chờ chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

  XEM THÊM : chọn ngày tốt giờ tốt mua xe

  4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.

  5. Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.

  6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

  7. Nên làm phước thiện mạnh mẽ trong tháng này.

  8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

  9. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong người nhà hay trong bạn bè đối tác.

  10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

  11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

  12. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…

  >>> Bạn đang có ý định đi xa, đi làm ăn hay đi học trong tháng 7 này hãy cùng xem ngày đẹp xuất hành để lựa chọn được thời điểm tốt nhất đem lại may mắn cho bạn khi ra ngoài.

  13. Khi Cả nhà cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ ma tà tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng nhựa sống trong ngôi nhà mình ở.

  Những điều nên làm hay không nên làm trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn chú trọng làm theo. Hơn nữa, người Việt cho rằng cúng cô hồn là một hành động nhân đạo, mang tính nhân văn cao cả của con người, miêu tả lòng kính trọng, tôn nghiêm của người còn sống đối với người đã tắt hơi, đề cao việc báo hiếu và làm phước bố thí…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  13 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN