3 Cách nấu đầu cá hồi đơn giản dễ làm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trần Văn Quân, 31/7/15.

  1. Trần Văn Quân

    Trần Văn Quân

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    13/7/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Ai cũng biết cá hồi là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nó bổ sung cho cơ thể axit béo tốt cho tim mạch, da, tóc, phát triển cơ bắp, mắt và giúp phát triển trí não nữa. Với 3 cách nấu đầu cá hồi sẽ được giới thiệu ngay sau đây bạn có thể giúp cho chính bản thân và gia đình có một cuộc sống khỏe mạnh mà không quá cầu kỳ và khó khăn.
    1. Cách nấu đầu cá hồi với măng chua

    [​IMG]

    Nguyên Liệu:
    • 500g đầu cá hồi
    • 2 quả cà chua
    • 200g măng chua
    • Me chín
    • Ngò om (Rau ngổ)
    • 1 quả ớt hiểm
    • Tỏi băm
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt
    • Mùi tàu (Ngò gai)
    Thực hiện:
    -- Rửa sạch đâu cá hồi chặt thành từng miếng vừa phải khoảng 4 đến 5cm.
    -- Cho một thìa muối, một thìa mắm, 1/3 thìa hạt tiêu và 1 quả ớt hiểm đã được thái nhỏ vào đầu cá hồi khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    -- Rửa sạch măng chua rồi vắt kỹ để cho ráo nước.
    -- Cà chua chia làm 2, 1 quả thái nhỏ dạng hạt lựu, 1 quả thái dạng múi cau. -- Thái nhỏ mùi tàu và ngổ.
    -- Lấy 1/2 chén nước sôi vào dằm me gạn lấy nước me. -- Phi thơm 1 thìa tỏi băm nhuyễn.
    -- Tỏi đã phi chia làm 2, 1 phần cho vào đầu cá ướp đã ướp ở trên, 1 phần để lại trong chảo đem cà chua đã thái hại lựu xào qua cùng chỗ tỏi đã phi còn lại cho riêng ra đĩa.
    -- Đun sôi khoảng 1,5 lít nước sau đó cho 3 thìa nước cốt me và phần đầu cá ướp ở trên vào(chú ý hớt bọt trong xoong).
    -- Cho măng chua vào thêm mắm muối, mì sao cho vừa khẩu vị tiếp tục đun nhỏ lửa. -- Cuối cùng đun nhỏ lửa sôi khoảng 3 đến 5 phút ta cho cà chua đã xào qua với tỏi ở trên vào.
    Trình bày:
    Múc canh ra bát tô cho một chút mùi tàu, tiêu và ngổ lên trên sao cho đẹp mắt và dậy mùi thơm. Có thể chuẩn bị thêm một chút mắm ớt cắt nhỏ nếu cần.

    Vậy là món đầu cá hồi nấu với măng chua đã xong kết thúc 1 trong 3 cách nấu đầu cá hồi của ăn ngon 24/7 tiếp theo sẽ là món gì đây?
    2. Cách nấu canh chua với đầu cá hồi
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    • 500g đầu cá hồi
    • 5 trái đậu bắp
    • 100g giá đỗ
    • Me chín
    • Ngò om (Rau ngổ)
    • 1/4 trái thơm (dứa)
    • 200g bạc hà (dọc mùng)
    • 2 quả cà chua
    • Mùi tàu (Ngò gai)
    Thực hiện:
    • Rửa sạch tất cả mọi thứ, dọc mùng và đậu bắp ta thái xéo dứa thái lát cà chua thái múi cau còn lại mùi tàu và rau ngổ thái thành từng khúc nhỏ.
    • Dầm me bằng 1/2 chén nước đun sôi để nguội gạn lấy nước me.
    • Rửa sạch đầu cá bằng muối và chút rượu sau đó rửa lại bằng nước lạnh giúp cho đầu cá đỡ tanh.
    • Ướp đầu cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, 1 ít tỏi đã phi và ớt hiểm băm nhỏ.
    • Cho đầu cá và nước me vào nồi nước đã đun sôi đủ dùng nhé (chú ý hớt bọt trong nồi).
    • Khi cá vừa chín tới ta cho cà chua, đậu bắp, và dứa và nấu cùng. Nêm gia vị vừa miệng thêm giá và dọc mùng.
    • Vậy là xong tắt bếp thôi chuẩn bị thưởng thức nào.
    Trình bày:
    Như ở trên bạn cho thêm mùi tàu và ngổ vào là chúng ta có một bát canh chua với đầu cá hồi rồi.

    Với 2 cách trên các bạn đọc đã có trong tay 2 bí kíp với cách nấu đầu cá hồi rồi phải không nào chỉ với 2 cách này bạn đã có thể thống nhất thiên hạ rồi.

    Còn cách thứ 3 sẽ không phải là canh nữa các bạn có thấy háo hức chứ. Không dài dòng nữa sau đây sẽ là cách thứ 3 và là cách cuối cùng chúc các bạn thành công.
    3. Cách nấu đầu cá hồi chiên nước mắm
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    • 500g đầu cá hồi
    • Tỏi 50g
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • Ớt, gừng
    • Rau xà lách, cà chua, ngò (rau mùi)
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm và rượu trắng
    • Dầu ăn 1,3 lít
    • Bột chiên giòn
    Thực hiện:
    • Đầu cá hồi rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó đem ướp với một chút tỏi, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa gừng giã nhỏ ướp trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau khi ướp xong đem rửa lại một lần nữa và để ráo.
    • Nước sốt: Lấy 3/2 muôi canh nước mắm cho vào tô thêm 1 thìa tỏi và ớt đã giã nhuyễn, một thìa canh nước sôi để nguội, một thìa đường và một thìa cà phê hạt tiêu khuấy đều đổ vào ướp đầu cá hồi khoảng 10 phút thì lấy đầu cá ra. Phần nước còn lại đem đun sôi lên để nguội.
    • Dùng bột chiên giòn lăn thật đều lên đầu cá, bắc chảo lên chiên từng miếng sao cho cá chín và vàng đều màu là được.
    • Đem đầu cá đã được chiên vàng ở trên nhúng vào tô nước sốt ở trên rồi cho ra đĩa.
    Trình bày:
    Đầu cá hồi được chiên vàng điểm thêm là màu đỏ của ớt giã nhỏ bám vào bề mặt của đầu cá cộng thêm một chút rau thơm trang trí nếu bạn tỉ mỉ có thể thêm một bông hoa cà chi thì quả là tuyệt vời.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    3 Cách nấu đầu cá hồi đơn giản dễ làm



Chủ để tương tự : Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Cách thức lựa chọn tủ nấu cơm 20/11/17
Rao Vặt Toàn Quốc Cách nhận biết tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện tốt 9/11/17
Rao Vặt Toàn Quốc Khám Phá 5 Cách "Mix'' Trang Phục Với Giày Da Màu Nâu 22/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Bạn có biết mắt nâu nói lên điều gì về tính cách không 21/2/17
Rao Vặt Toàn Quốc Cách nấu lẩu riêu cua ngon đơn giản tại nhà 15/12/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN