3 điểm hút du khách của ẩm thực Thái Lan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 13/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Thái Lan ko chỉ khiến cho du khách mê đắm có những kiến trúc chùa chiền cổ kính nền ẩm thực đặc sắc.Há cảo Ẩm thực Thái Lan thu hút mang hương vị truyền thống pha lẫn mùi vị Trung Hoa, chút hơi thở của Ấn Độ, Myanmar nhưng vẫn giữ được nét biệt lập chẳng thể nhầm lẫn. Ẩm thực Thái là sự hài hòa phối hợp giữa chua, Kem dừa cay, mặn, ngọt, sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị bất chợt, các cái thực phẩm cộng cá tính chế biến đặc trưng.

    Ẩm thực vùng miền
    Ẩm thực Thái Lan phân chia theo vùng miền có những đặc thù khác nhau. tới sở hữu miền Bắc Thái Lan, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn với thời trang Myanmar có vị chua, mặn, nóng đều mạnh hơn ở những vùng khác. tới đây, đừng quên nếm thử món xôi sở hữu phổ thông chiếc nước chấm khác nhau, các mẫu súp cay hay cà ri kaeng hang le được chế biến từ thịt lợn, gừng, me, nghệ và ca ri khao soy sở hữu trứng, giết mổ cho thêm hành tây, cải bắp và lá chanh.

    [​IMG]
    Gỏi bò kiểu Thái.
    Ẩm thực miền Trung lại có đậm thời trang hoàng phái, được chế biến cầu kỳ, phức tạp và tinh tế. Ngoài cơm gạo tẻ thơm không thể thiếu thì gang phed, tom yum, cá trích nướng, trứng rán kiểu Thái... đều là những món mà bạn không nên bỏ lỡ. Món ăn ở đây thường được nấu mềm, nhừ, hơi ngọt và trang hoàng đầy nghệ thuật có rau và hoa quả cắt tỉa kỹ càng.

    [​IMG]
    Bún ca ri với hải sản.
    Miền Nam Thái Lan được biết đến mang các món ăn đậm vị cay hot, tiêu dùng đa dạng nghệ theo thời trang Ấn Độ và Indonesia. Gia vị ngẫu nhiên

    Bài thuốc chữa bệnh

    cà ri massaman kiểu Ấn nấu cộng bạch đậu khấu, đinh hương, quế và các xiên thịt nướng mang nước sốt đậu phộng cay là món bạn khăng khăng phải nếm thử khi tới xứ chùa Vàng.

    [​IMG]
    cà ri massaman.
    những ai yêu mến ẩm thực Thái Lan đều biết những món ăn ở đây thường tiêu dùng gia vị trong khoảng tự dưng. Ớt và sả là 2 gia vị chủ đạo có mặt trong rất nhiều món ăn. Do tác động trong khoảng Ấn Độ, những cái gia vị như gừng, riềng, nghệ, hành, hạt tiêu, thìa là, quế, bạch đậu khấu… cũng được tiêu dùng khi người Thái phô diễn tay nghề đun nấu. Chanh tươi cũng là dòng gia vị được ưu ái khi nước cốt được tiêu dùng trong đa dạng món ăn, vỏ và lá dùng để chế biến, trang hoàng.
    Ngoài thực phẩm tươi ngon, gia vị phong phú, ẩm thực Thái còn sử dụng phổ quát mẫu thảo mộc măng lại hương vị khác biệt và rẻ cho sức khỏe. các món Thái đều chứa hàm lượng chất béo rẻ giúp giảm thiểu béo phì và bệnh tim mạch.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    3 điểm hút du khách của ẩm thực Thái Lan

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN