3 điều người tiêu dùng ngôi nhà cần làm khi dự án bị 'cắm' ở ngân hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi anh164953, 9/8/16.

 1. anh164953

  anh164953 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai TP.Hồ Chí Minh (thuộc Sở khoáng sản Môi trường), Phạm Ngọc Liên cho thấy thêm, đầu tư đang được như thế chấp tại ngân hàng không phải khi là trái luật và cư dân có 3 cách để bảo đảm tài sản của các bạn.

  xem thêm: Biệt thự Vinhomes Riverside
  [​IMG]


  Sở tài nguyên môi trường xung quanh TP.HCM vừa gửi Sở Tư pháp, xây dựng và hàng loạt quận huyện list 77 đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất đang thế chấp ngân hàng. đây là lần thứ nhất thành phố Hồ Chí Minh công khai minh bạch những đầu tư dạng này để người dân nắm rõ, hạn chế bị mập mờ thông tin khi mua căn nhà, như từng xảy ra trên một vài chung cư trước đây.

  Có phát ngôn này dựa trên kết quả rà soát các đầu tư xây dựng căn nhà ở tại địa phận thành phố Hồ Chí Minh, Cho tới ngày 8/6 cũng như đc phân loại khi là nhóm những đầu tư trong tình hình nhà đầu tư chi tiêu sẽ đăng ký kết như thế chấp quyền sở hữu đất đai cũng như tài sản nối liền cùng với đất tạo ra sau này. danh sách cũng bao gồm những cá thể, tiến hành mua nhà trong dự án đăng ký thế chấp trên công sở đăng ký kết khu đất đai thành phố.

  Theo ông Liên, việc công khai tin tức này khi là tuyệt đối quan trọng. nhờ vậy người dân biết đc đầu tư đang như thế chấp ra làm sao để nắm vững tình trạng của gia sản đang sở hữu. đi theo đó, người mua ngôi nhà tạo ra sau này xuất hiện 3 cách để yêu cầu, yên cầu quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tìm thấy đầu tư đang được bị 'cắm' nằm căn nhà băng.

  Thứ nhất: người tiêu dùng nhà yêu cầu công ty lớn được mang lại minh chứng chứng thực sẽ giải chấp (rút một trong những phần tài sản đang thế chấp tại ngân hàng) trước khi tiến hành giao dịch.

  Thứ hai: tình huống công ty lớn chưa thể giải chấp gần lập tức vì dòng vốn tồn đọng trong dự án, người tiêu dùng nhà xuất hiện quyền yêu cầu công ty lập phiên bản thỏa thuận về giai đoạn cũng như cách thức rút gia sản như thế chấp về. trong bạn dạng thỏa thuận này có ràng bắt buộc những ĐK cụ thể sở dĩ doanh nghiệp lớn ký kết thực hiện đúng.

  Thứ ba: lúc mua căn nhà và đã nhận được căn nhà nhưng chậm được cung cấp giấy chứng nhận và biết dự án đang được thế chấp, cư dân cần phản ánh gần mang đến UBND phường để phường báo cáo quận. UBND quận đã làm việc với những công ty chi tiêu để kịp thời giải quyết sự việc.

  Ông Liên mang lại hay, ngay cả khi chỉ còn mới có ý định mua căn nhà và chưa tổ chức đơn hàng nhưng muốn kiểm tra đầu tư có bị như thế chấp hay là không, cư dân hoàn toàn có thể mang đến công sở đăng cam kết khu đất đai TP.HCM hay các bỏ ra nhánh của công sở tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sở dĩ ý kiến đề nghị đưa tin này.

  Chỉ huy văn phòng đăng cam kết đất đai TP.Hồ Chí Minh khẳng định có thêm, việc doanh nghiệp lớn đi vay, thế chấp dự án khi hoạt động Bất Động Sản là trọn vẹn thông thường. luận điểm ở trong phần họ chưa được thiết kế sai pháp lý, tác động quyền hạn của người tiêu dùng. ví dụ như không giải chấp, không rút bớt tài sản mà vẫn bán ngôi nhà đến khách.

  Dự định trong quá trình đến, cơ quan công dụng sẽ sẽ rà soát tình trạng thế chấp của những đầu tư và update thêm thực trạng đã tiến hành giải chấp sở dĩ cư dân nắm rõ tin tức.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  3 điều người tiêu dùng ngôi nhà cần làm khi dự án bị 'cắm' ở ngân hàngLike và Share ủng hộ ITSEOVN