3 lưu ý khi bắt đầu học tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hienchi28, 18/3/15.

 1. hienchi28

  hienchi28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Học tiếng Hàn Quốc vẻ là một xu hướng hot hiện nay. Hệ thống chữ cái tiếng Hàn lại khá là đơn giản. So với tiếng Nhật có tận 4 hệ thống chữ viết thì tiếng Hàn chỉ có 1 bảng chữ Hangeul. Tuy nhiên, ngữ pháp tiếng Hàn lại khá là phức tạp, điều này làm cho các bạn học cảm thấy khó khăn trong quá trình học.


  Vậy phương pháp học tiếng Hàn như thế nào sẽ giúp bạn vượt qua ngôn ngữ này ? Bạn có thể vào Google để tìm các phương pháp học, hoặc bạn có thể học qua các trung tâm tiếng Hàn,... Tuy nhiên, hãy bỏ ra 5 phút để chúng tôi có thể chia sẻ tới các bạn chút kinh nghiệm nhỏ học tiếng Hàn. Đặc biết với những ai đang có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc.


  1. Tìm hiểu Bảng chữ cái tiếng Hàn


  Tiếng Hàn có 1 hệ chữ viết duy nhất , được gọi là Hangeul .Đây là hệ thống chữ viết do vua Sejong cùng một số học giả phát minh vào năm 1443 sau Công Nguyên. Trước Hangeul, người Hàn Quốc ko có hệ thống chữ viết riêng của mình và họ đã dùng các ký tự chữ Hoa và đã gây khó khăn cho người bình thường trong việc đọc và viết tiếng Hàn. Hangeul được phát minh nhằm mục đích giúp mọi người ai cũng có thể học được tiếng Hàn Quốc.Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái.


  Đầu tiên Bảng chữ cái tiếng Hàn có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Các bạn cùng xem nhé :


  - 10 nguyên âm cơ bản:


  ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ


  - 11 nguyên âm đôi (ghép):


  애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의


  - 14 phụ âm cơ bản:


  ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ


  - 5 phụ âm đôi (kép):


  ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ


  2. Thực hành phát âm tiếng Hàn


  Phát âm tiếng Hàn tuy không quá phức tạp nhưng để đạt được độ "chuẩn" thì các bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức. Có lẽ nhạc Hàn và phim Hàn không có gì lạ so với các bạn. Việc luyện nghe và phát âm thông qua nhạc/phim Hàn thực sự rất hiệu quả . Bạn nên nghe và nhại lại những âm cơ bản , rồi đến những mẫu câu ngắn. Việc nghe chép cũng cực kì hiệu quả. Hãy dành ra mỗi ngày 15 phút nghe nhạc , audio tiếng Hàn rồi chép lại ra giấy , nghe được gì chép cái đó. Yên tâm chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình. Chú ý nữa là chọn tiếng Hàn chuẩn giọng Seoul đó nha.


  3. Tìm hiểu các ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn


  Biết một vài quy tắc ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu tiếng Hàn và tạo ra các câu tiếng Hàn của riêng bạn. Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp thực sự đơn giản, tuy nhiên do mới học nên các bạn có thể sẽ bị rối loạn do "sốc ngôn ngữ".


  Chủ ngữ đa dạng và có thể được bỏ qua.
  Vị ngữ luôn luôn ở cuối câu.
  Có bổ ngữ cho chủ ngữ và tân ngữ.
  Động từ và tính từ có 3 có cách chia khác nhau, nên học thuộc và thực hành chia động/tính từ
  Phân nhỏ, đánh dấu những từ như chủ đề, đối tượng, v.v...
  Tiếng Hàn sử dụng dạng kính ngữ và thông thường khác nhau nên chú ý vận dụng phù hợp


  Trên đây là một số điểm nho nhỏ nhưng cực kì quan trọng , các bạn mới học tiếng Hàn chú ý nhé !

  Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  3 lưu ý khi bắt đầu học tiếng Hàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN