3 tuyệt chiêu chỉnh lò nướng đỉnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vanvuive, 3/6/16.

  1. vanvuive

    vanvuive

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    26/3/15
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bạn đã từng đứng tần ngần trong shop điện máy chỉ để chọn được chiếc lò nướng bánh ưng ý? Bạn khiến cho theo công thức, cân đo nguyên liệu chuẩn xác nhưng bánh vẫn bị ké, cháy hoặc thậm chí còn chưa chín. nếu như bạn gặp phải hầu hết những trắc trở trên, vậy hãy để Fagor.com.vn sẽ mách nhỏ bạn phương pháp chọn lò nướng bánh phải chăng và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để sở hữu các mẻ bánh thơm ngon nhé!

    1. bí quyết chọn lò nướng nào tốt.

    – Lò nướng là dụng cụ khiến cho bánh quan yếu bậc nhất trong công cuộc chinh phục đường bánh trái ngọt ngào. Chọn 1 dòng lò nướng bánh không chỉ vì nó giúp bánh chín, mà còn với thể giúp bạn tránh được phổ thông thất bại khi mà khiến bánh.

    một cái lò nướng bánh “chuẩn” cần ít nhất ba điều kiện sau:

    – Dung tích ko quá nhỏ, khoảng từ 30l phát triển thành là tốt nhất. bây giờ, trên thị trường với thiếu gì thương hiệu lò nướng nổi danh, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là cái Sanaky, vừa rẻ, vừa hợp túi tiền của những chị em nội trợ. giả dụ căn bếp của bạn nhiều, gia đình bạn với đa dạng người, hoặc bạn uốn mở 1 tiệm bánh nho nhỏ thì mình khuyên tiêu dùng mẫu lò nướng mang dung tích 80l. Đừng vội kinh ngạc với lời khuyên này nhé, vì lò 80l với thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ với bốn thanh nhiệt đồng thời, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái với hay bị nóng quá khi mà góc ngoài lại thiếu nhiệt.

    [​IMG]

    – ví như so sánh về giá cả, lò 42l sở hữu giá khoảng một triệu 700, lò 50l là một triệu 800, còn lò 80l sở hữu giá vào khoảng một triệu 900 đến hai triệu đồng. Chênh lệch về giá cả không bao lăm nhưng chất lượng lò cũng như bánh lại chênh lệch nhau đáng nói đấy.

    – Lò nướng bắt bắt buộc có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt thuận tiện cũng như thời kì nướng nhu yếu.

    – có 2 chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và với thể điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc 2 lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm cho các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.

    Vậy nên, dựa vào những điều kiện trên thì nhìn chung, các dòng lò vi sóng, lò thủy tinh, nồi nướng,…đều không tiêu dùng để nướng bánh được.

    Có thể bạn quan tâm: máy hút mùi

    2. Ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để có những mẻ bánh thơm ngon.

    – toàn bộ bạn thường hay câu hỏi, Các bạn khiến theo đúng công thức, vật liệu được đong đếm chuẩn, nhưng bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xịt, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm Cả nhà vừa tốn vật liệu, lại tốn công sức.

    im tâm, Fagor.com.vn sẽ chỉ cho bạn 3 “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để bạn mang được các mẫu bánh xuất sắc.

    a. Lò phải được khiến nóng trước ở nhiệt độ quy định tối thiều từ 10 – 15 phút.

    – Đây là điều cần phải chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào lúc mới bật lò thì giai đoạn làm hot lò có thể làm mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn phần bên trong sẽ chín chậm hơn đầy đủ. Vậy nên, bánh dễ bị sống bên trong.

    – không những thế, với các công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm bọt khí bị đổ vỡ, khi Đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

    b. Khay nướng được điều chỉnh thích hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là giả dụ khuôn bánh cao thì bạn phải hạ phải chăng khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò).

    – Điều này sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, giảm thiểu trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc đế bánh do khay nướng nằm sắp lửa trên hoặc lửa dưới.

    c. Luôn để chế độ hai lửa (trừ phi có ghi chú đặc biệt trong công thức là chỉ để lửa trên hoặc chỉ để lửa dưới).

    – Việc chỉ bật một lửa sẽ làm mặt bánh gần có thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn, thêm nữa là nhiệt trong lò ko đều, việc nướng bánh sẽ dễ thất bại hơn.

    Vừa rồi, Fagor.com.vn đã mách nhỏ bạn cách chọn lò nướng bánh phải chăng và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để sở hữu những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé! Bạn đã biết lỗi nướng bánh của mình nằm ở đâu chưa? Hãy khắc phục và nhanh chóng khiến những mẫu bánh ngon tuyệt khác nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    3 tuyệt chiêu chỉnh lò nướng đỉnh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN