4 món cháo tốt cho người bệnh đau dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thaiha119, 10/11/15.

  1. thaiha119

    thaiha119 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    16/6/15
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Những người mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng thường rất khó trong ăn uống, bởi lúc này dạ dày đã bị tổn thương, rất dễ bị kích ứng bởi thực phẩm chúng da dung nạp vào cơ thể. Do đó, cần có một chế độ ăn khoa học, kiêng khem cái loại thực phẩm không tốt, bổ sung các món ăn giúp làm dịu dạ dày, nhẹ nhàng, giúp chúng có thể hấp thu vào tiêu hóa tốt, ví dụ như 4 món cháo dưới đây, không những mềm, dễ ăn, mà chúng còn góp phần chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả.
    [​IMG]
    1. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non sau đó cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ sau đó chắt lấy nước và bỏ bã. Sấy khô hạt sen và củ mài sau đó tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ sau đó cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tục trong 2-3 ngày, nếu sử dụng thường xuyên được thì rất tốt cho việc điều trị bệnh đau dạ dày.

    2. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: Quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. Mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần
    [​IMG]
    3. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: Rửa sạch thịt dê, thái quân cờ sau đó cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng 1 lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. Mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1 bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Cách làm: Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 - 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt. Đây là cách chữa đau dạ dày được khá nhiều người áp dụng bởi hiệu quả của nó là rất tốt.

    Chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 món cháo trên, hoặc thay phiên sử dụng cho đỡ ngán, sẽ chẳng khác nào sử dụng các loại thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất, mà lại tốt cho sức khỏe, hạn chế được các loại chất có hại từ thuốc tây xâm nhập vào cơ thể. Giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    4 món cháo tốt cho người bệnh đau dạ dày

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN