5 bước cơ bản sử dụng lò nướng than hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 27/10/15.

  1. Bố Em Đầy Tiền

    Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    4/5/15
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Để sử dụng các loại bếp nướng than hoa và lò nướng một cách hiệu quả nhất, đúng cách nhất thì người nội trợ phải am hiểu kiến thức nhất định về lò nướng. Sau đây tôi xin chia sẻ cho các bạn bí quyết sử dụng lò nướng hiệu quả nhất.

    1. Thiết lập chức năng lò nướng phù hợp

    Như chúng ta dã biết mỗi loại thực phẩm đều có một độ chín nhất định do đó người sử dụng lò nướng phải biết các chức năng nướng sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ sao cho hợp lý nhất để thực phẩm có thể chín đều hơn, tránh lãng phí nguồn điện và giúp thức ăn ngon hơn.

    [​IMG]

    2. Thiết kế vị trí đặt lò

    Bạn nên đặt bếp nướng, lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn các loại bếp này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cuối xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

    Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt bếp sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng, bếp nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

    3. Khởi động lò nướng và chờ nóng:

    Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới đặt thức ăn lên. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

    Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

    Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

    4. Quy tắc an toàn:

    Tương tự như lò vi sóng, bếp nướng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.

    Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

    Ngoài ra không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.

    Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt).

    5. Tẩm ướp các loại gia vị trước khi nướng

    Cũng giống như sử dụng các loại bếp nướng than và bếp nướng than hoa ngoài trời khác, bạn cũng nên tẩm ướp gia vị trước khi đem ra nướng khoảng 10-15 phút trước đó. Với khoảng thời gian này đủ để gia vị ngấm vào thực phẩm giúp đồ ăn trở nên ngon hơn.

    Với 5 bí quyết trên chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin trổ tài làm món nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy, hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị thôi nào. Chúc các bạn thành công.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    5 bước cơ bản sử dụng lò nướng than hiệu quả

    Đang tải...
  2. nhu mong

    nhu mong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25/10/15
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    sao ad không chỉ cách ướp gia vị để nướng luôn nhỉ
     
  3. ducta82

    ducta82 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/10/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thế hóa ra từ trước đến giờ mình toàn dùng lo nướng sai cách à, bài viết hay lắm, có gắng phát huy nhá thớt
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN