5 bước làm vệ sinh bếp mặt kính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 3/12/15.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bếp gas cũ kỹ và bất tiện đang dần nhường chỗ cho các loại bếp hiện đại và an toàn hơn như bếp từ, bếp gas âm, bếp hồng ngoại v.v Đặc điểm chung của chúng là có mặt kính chịu lực chịu nhiệt. Tuy mặt kính rất dễ lau chùi và làm vệ sinh nhưng nếu không thực hiện đúng cách cũng có thể không được sạch như mong muốn hoặc làm giảm tuổi thọ bếp cũng như mất an toàn. Vậy làm vệ sinh bếp kính như thế nào là đúng cách. Bếp gas Hữu Thắng xin chia sẻ các bước thực hiện như sau:

    1/ Chuẩn bị bếp kính

    Trước khi bắt tay vào lau chùi và làm vệ sinh. Bạn cần tắt bếp và chờ cho bếp nguội. Xịt hoặc bôi bất kỳ loại dung dịch tây rửa nào lên bếp trong khi mặt bếp đang nóng cũng có thể tạo vết cháy trên mặt bếp, khiến cho việc làm vệ sinh của bạn càng khó khăn hơn. Với loại bếp gas âm kính bạn có thể phải dùng một chiếc khăn ướt để thử xem bếp đã nguội chưa. Còn với các loại bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại, hầu hết đều có đèn báo nóng ( đèn Heat ), khi đèn không còn đỏ là bạn có thể bắt tay vào lau chùi.

    2/ Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

    Không cần phải sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể chế ra dung dịch tẩy rửa cực kỳ hiệu quả từ những đò ăn trong bếp. Dấm trắng, nước chanh hoặc baking soda là những chất liệu tẩy bám bẩn rất tốt.

    Nếu dùng baking soda, bạn pha baking soda vào nước, rồi đổ trực tiếp lên mặt bếp. Chú ý với những loại bếp gas âm cần tránh nước thì có thể dùng chai xịt. Sau khoảng 10 - 15 phút, lau mặt kính bằng khăn ướt

    Với nước chanh và dấm thì cần pha loãng với nước ấm và cho vào bình xịt. Xịt dung dịch vào những chỗ bẩn và lau sạch.

    Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

    3/ Sử dụng dụng cụ chuyên dụng hoặc dao cạo để cạo đi những vết bẩn cứng đầu

    Hầu hết các nhà sản xuất bếp đều khuyễn cáo bạn nên mua dụng cụ cạo vết bẩn chuyên dụng. Đây là giải pháp tốt nhất để tránh những vết xước thêm cho bếp của bạn. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng dao cạo, nhưng phải cực kỳ cẩn thận.

    4/ Dùng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

    Có rất nhiều loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp mặt kính. Chúng thường có dạng bọt dầy, để đảm bảo ko gây xước mặt bếp điện từ Taka.
    Xịt một chút dung dịch ra mặt bếp và nhanh chóng thoa đều mặt bếp.
    Để nguyên trong vài phút, dung dịch sẽ tạo bọt, bông và khá khô.
    Dùng miếng mút hoặc khăn vải cotton lau mặt bếp. Chú ý mạnh tay ở những chỗ có cảm giác ráp.
    Lặp lại thao tác nếu chưa sạch.

    5/ Lưu ý lau đồ ăn ngay khi vừa dây bẩn


    Bây giờ chiếc bếp âm kính của bạn đã bóng loáng như mới. Để giảm thời gian lau chùi vệ sinh cho lần sau. Bạn hãy lưu ý lau sạch thức ăn ngay khi chúng vừa bám bẩn vào bếp. Ngay sau khi nấu. Không có thời gian để oxy hóa, các vết bẩn sẽ dễ lau chùi và khó gây hại cho bếp hơn rất nhiều. Bạn nên dùng thêm máy hút mùi, vừa làm cho phòng bếp thông thoáng, vừa hạn chế dầu mỡ bắn vào bếp, gây hư hại bếp
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    5 bước làm vệ sinh bếp mặt kính

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN