5 chức năng nấu của nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dienmaynhat, 26/5/16.

  1. dienmaynhat

    dienmaynhat Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/5/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nồi cơm điện là vật dụng thiết yếu của trong mỗi gia đình Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết tận dụng những chức năng đa dạng của nó. Hãy cùng điện máy Nhật nội địa cùng tìm hiểu 8 chức năng nấu khác nhau mà bạn có thể áp dụng làm nhiều món
    Hấp thức ăn
    Trong mỗi noi com dien nhat cu đều có các phụ kiện đi kèm như muôi, chén đo nước, vỉ hấp bằng nhựa, sách hướng dẫn sử dụng. Trong số các vật dụng trên thì vỉ hấp là có công dụng hấp cách thủy hoặc hâm nóng thức ăn một cách đơn giản mà lại nhanh chóng. Cách dùng vô cùng dễ là chỉ cần đổ nước vào xoong với điều kiện mức nước thấp hơn vỉ hấp, rồi đun sôi nước rồi lần lượt cho thức ăn cần hâm nóng vào trong là được. Tùy theo từng món ăn sẽ có thời gian và mức nước nhất định
    Các món ăn được sử dụng chung với vỉ hấp như: hấp bánh bao, đồ xôi, hấp các loại củ, hâm nóng các thức ăn đã để nguội...

    [​IMG]

    Nấu cháo
    Nấu cháo bằng nồi cơm điện là cách tiết kiệm thời gian và công sức cho người nội trợ. Tận dụng nguồn nhiệt tối đa mà nồi cơm điện cơ tạo ra lên đến 102 độ C thì việc nấu cháo rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vo gạo thật sạch thêm nước nhiều hơn so với mức nấu cơm thông thường rồi tiến hành bật chế độ đun, ninh đến thời gian nhất định cho cháo nhừ và cho thêm các gia vị làm thêm chút đậm đà cho bát cháo bổ dưỡng.

    [​IMG]

    Đồ Xôi
    Đây là một trong những chức năng tối ưu cho các chị em như không làm mất thời gian ngâm gạo qua đêm, không cần phải chuẩn bị các loại chõ lách cách nhiều vật dụng. Chỉ vài thao tác đơn giản là vo gạo sạch đổ nước vào xoong, tiến hành căm cơm như bình thường. Khi đạt đến nhiệt độ nhất định nồi tự động chuyển sang chế độ giữ nóng lúc đó mở vung trộn đều sao cho được chín đều và dẻo.

    [​IMG]

    Làm sữa chua
    Công dụng này được sử dụng khá phổ biến trong những ngày hè nóng nực là làm cho sữa chua lên men. Sau khi đóng sữa chua vào các hộp thủy tinh được đậy nắp kín bạn chỉ cần cho các hộp sữa chua vào trong nồi cơm xếp ngay ngắn, cho thêm nước ấm ngập 2/3 hộp rồi đậy nắp lại. Lúc này không khí không lọt từ bên ngoài vào trong giúp cho quá trình lên men nhanh hơn từ 4 - 6 tiếng. Nên sử dụng noi com dien cao tan vì nồi có khả năng giữ nóng rất lâu.

    [​IMG]

    Nấu chè
    Nấu chè là món ăn ngon ngoài tác dụng bổ dung dưỡng chất còn có công dụng giải nhiệt. Các thao tác cũng rất nhanh và gọn nhẹ là rửa sạch đỗ cho nước vào xoong rồi đun nóng giữ nhiệt sau khoảng 1 h là các hạt đỗ đã được ninh nhừ. Lúc đó, bạn cho thêm đường và các nguyên liệu khác để tạo thành món chè ngon, mát, bổ, rẻ cho cả gia đình

    [​IMG]
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    5 chức năng nấu của nồi cơm điện

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN