5 điều bạn cần biết về vòng tránh thai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chosonvn, 11/5/16.

 1. chosonvn

  chosonvn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  1. Đặt vòng tránh thai có gây đau đớn hay không?
  Rất nhiều phụ nữ quan tâm về chuyện đặt vòng tránh thai có gây đau đớn hay không? Đồng thời cũng có số lượng khá lớn các chị em tò mò về cảm giác của bản thân sẽ ra sao sau khi đặt vòng tránh thai vào trong cơ thể.
  Trước khi đặt vòng tránh thai, bạn phải khám phụ khoa trước. Đồng thời, các bác sĩ sẽ xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung chuyên dùng. Sau khi đã xác định chiều dài buồng tử cung, bác sĩ sẽ đưa nhẹ vòng tránh thai qua âm đạo của bạn sau đó qua cổ tử cung và cuối cùng là vào được buồng tử cung của bạn. Toàn bộ quá trình đưa vòng tránh thai vào trong cơ thể vẻn vẹn hết 10 phút và chỉ đau một chút. Nếu bạn thực sự lo lắng về những cơn đau do đặt vòng tránh thai, bạn hoàn toàn có thể tìm một phòng khám cung cấp dịch vụ gây tê cổ tử cung trước khi đặt vòng tránh thai vào buồng tử cung.
  Sau khi đặt xong vòng tránh thai, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bình thường như chuột rút cổ tử cung hay xuất hiện khí hư. Điều này có thể kéo dài trong một ngày hoặc lâu hơn, hoặc đôi khi lâu hơn một chút. Bởi vì vòng tránh thai nằm trong tử cung của bạn, bạn không nên cố nghĩ rằng có vòng tránh thai đã được đặt trong buồng tử cung để tránh cảm giác khó chịu. Miễn là phần dây cước nằm trong âm đạo, các bác sĩ sẽ cắt với độ dài chính xác nhằm tránh gây bất tiện trong quá trình giao hợp.  2. Bạn hãy lựa chọn vòng tránh thai chứa hormone phù hợp với mình
  Nhiều phụ nữ quan tâm đến việc làm thế nào để mình có thể lựa chọn được một biện pháp tránh thai bằng hormone phù hợp? Đầu tiên, điều quan trọng để phân biệt giữa hai loại dụng cụ tử cung. DCTC chứa đồng (mà không chứa hormone) và dụng cụ tử cung chứa progestin.
  3. Vòng tránh thai có thể làm thay đổi chu kì kinh nguyệt của bạn
  Hiệu quả về thời gian của bạn sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố, bao gồm cả các loại vòng tránh thai mà bạn chọn.
  - Nếu bạn quyết định chọn vòng tránh thai chứa progestin, có thể bạn sẽ thấy kinh nguyệt giảm đi đáng kể so với bình thường và cũng có thể bạn sẽ hết kinh nguyệt hoàn toàn. Điều này là do ảnh hưởng nội tiết lên lớp niêm mạc của tử cung. Nó ngăn chặn sự dày lên hàng tháng bình thường của niêm mạc.
  - Nếu bạn có được đặt vòng tránh thai đồng vì nó không có nội tiết tố. Nhưng vòng tránh thai bằng đồng có thể làm cho bạn bị ra nhiều máu kinh hơn bình thường.

  [​IMG]
  4. Tác dụng của sợi dây
  Đối với một số phụ nữ, việc có một sợi dây thò ra khỏi tử cung khiến bạn khó chịu. Nhưng các sợi dây này có để tạo thuận lợi cho việc loại bỏ chúng khi hết thời hạn sử dụng giống như dùng băng vệ sinh, ngoại trừ việc đặt vòng tránh thai nằm trong tử cung. Lý tưởng nhất, bạn có thể tự kiểm tra chính mình và cảm thấy các dây chỉ bên ngoài cổ tử cung. Nhưng không phải tất cả phụ nữ có thể làm điều này, nó đòi hỏi một mức độ nhất định của sự linh hoạt và thoải mái với cơ thể của riêng bạn.
  Không phải lo lắng nếu bạn không thể làm điều đó. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần gặp bác sĩ của bạn. Họ có thể kiểm tra giúp bạn và chắc chắn rằng các sợi dây luôn có thể được nhìn thấy.
  5. Sử dụng vòng tránh thai là một sự lựa chọn thông minh giúp tránh thai hiệu quả
  Ở Anh, khoảng 4% phụ nữ có sinh hoạt tình dục đều đặn đang sử dụng DCTC. Ngày nay, gần như 98% các chị em sử dụng DCTC tránh thai có hiệu quả ngay sau khi sử dụng và kéo dài tới tận 5 năm. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng nó nhỉ?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 điều bạn cần biết về vòng tránh thaiLike và Share ủng hộ ITSEOVN