5 tiêu chí lựa chọn giải pháp quản lý hệ thống server

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 30/3/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những trung tâm dữ liệu hiện nay luôn yêu cầu các hệ thống phải cung cấp khả năng kiểm soát, tính linh hoạt và khả năng mở rộng tốt hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp cần nhiều hơn một hệ thống chỉ quản lý server. Đó phải là một hệ thống giúp giảm thiểu thời gian trung bình để sửa chữa, đồng thời vẫn cho phép sử dụng các nguồn lực CNTT sẵn có của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 yếu tố cần xem xét để đánh giá một giải pháp quản lý TTDL tập trung phù hợp nhất:

  1. Quản lý tập trung: Kiến trúc hub-spoke với khả năng quản lý tất cả các thiết bị trên cùng một màn hình
  Hãy đảm bảo giải pháp của bạn tương thích với phần mềm quản lý cung cấp một màn hình điều khiển, dễ theo dõi, tập trung nhiều server ibm và thiết bị mà không quan tâm đến vị trí của chúng. Bạn có thể kiểm tra tình trạng tổng quan một tủ rack chứa server mà không cần phải di chuyển giữa các màn hình khác nhau. Khả năng kiểm soát nhiều server trên một màn hình giúp phát hiện vấn đề nhanh hơn và rút ngắn thời gian xử lý.
  [​IMG]
  2. Khả năng mở rộng: Hệ thống mạng sẽ phát triển trong tương lai; chọn một giải pháp phù hợp với sự mở rộng
  Khi số lượng người dùng, server giá rẻ và các thiết bị mạng trong TTDL ngày càng tăng, hệ thống của bạn cần được mở rộng phù hợp với nhu cầu phát triển. Nhu cầu này cần được đặc biệt quan tâm khi triển khai giải pháp quản lý server. Nếu đang bắt đầu với số lượng server nhỏ, bạn nên lựa chọn một hệ thống quản lý có khả năng mở rộng để bắt kịp nhu cầu phát triển trong tương lai.

  3. Bảo mật: Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật phù hợp với doanh nghiệp
  Giảm thiểu nguy cơ về bảo mật vật lý là một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng giải pháp quản lý tập trung. Có thể “khóa” server trong phòng và điều khiển từ xa cách đó hàng trăm dặm. Các nhà quản trị có thể truyền tải tập tin, cài ứng dụng, cập nhật bản vá hệ điều hành, cũng như tiến hành kiểm tra chuẩn đoán mà không cần bước chân vào TTDL. Đó là một TTDL “không đèn”–“lights-out” data center.

  4. Tính linh hoạt: Dễ dàng bổ sung server và thiết bị mạng, tùy chỉnh chế độ quản trị
  Thay đổi là một khía cạnh thuộc về bản chất của TTDL. Nhu cầu tái tổ chức TTDL hoặc sắp xếp lại hệ thống quản lý mới ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều TTDL và các văn phòng chi nhánh. Dường như lúc nào cũng có nhu cầu nâng cấp, và kết quả là sự tích hợp ngày càng nhiều phần cứng và chương trình phần mềm. Do dó, khi lựa chọn một giải pháp quản lý tập trung, hãy tìm một giải pháp cho phép quản lý được sự phức tạp trên.

  5. Truy cập từ xa Loại bỏ giới hạn khoảng cách, trải nghiệm kết nối an toàn với giao thức TCP/IP
  Truy cập từ xa đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Với việc “có mặt ngay tại thiết bị mà không phải đi vào trung tâm dữ liệu”, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và gia tăng thời gian phục hồi của hệ thống. Ngoài ra, hãy xem xét công cụ quản lý cho phép bạn truy cập vào thiết bị ở mức độ nào. Đối với ibm x3500 M4, nếu có thể điều khiển được thiết bị ngay ở chế độ BIOS, thì mọi việc sẽ rất thuận tiện với bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thông số BIOS, phân vùng ổ đĩa, cập nhật hoặc thậm chí cài đặt hệ điều hành. Trung tâm dữ liệu thực sự đang trong tay bạn.

  Kết luận: Sau khi cân nhắc về ngân sách CNTT, một giải pháp có tính linh hoạt cao và khả năng mở rộng chính là lựa chọn tối ưu để đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp. Chọn một giải pháp quản lý thiết bị mạng hoặc server thông qua giao thức IP với mô hình bảo mật dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật khắc khe hiện nay
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 tiêu chí lựa chọn giải pháp quản lý hệ thống server

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN