8 Bí quyết giúp bạn vượt qua trở ngại khi giao tiếp tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hienchi28, 4/2/15.

 1. hienchi28

  hienchi28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  8 Bí quyết giúp bạn vượt qua trở ngại khi giao tiếp tiếng Hàn

  [​IMG]


  Tiếng Hàn là một ngôn ngữ hay và thú vị. Tuy nhiên, thực tế nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Hàn mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Hàn được .Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn, các bạn hãy tìm hiểu các bí quyết sau nhé


  Thứ nhất , Xác định mục đích học tiếng Hàn của bạn

  Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Hàn . Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Hàn một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

  Thứ hai , Không nên tự ti về khả năng Tiếng Hàn của mình

  Khi được hỏi về khả năng tiếng Hàn , bạn đừng tự ti nói rằng " tiếng Hàn của tôi kém lắm " , " tôi không biết nhiều đâu" mà thay vào đó hãy nói rằng " tôi đang cố gắng học tốt nhất có thể " ," tôi học được một chút rồi và vẫn đang cải thiện giao tiếp".

  Tương tự khi tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn , đừng lo ngại trình độ bạn chưa đủ để giao tiếp với họ , hãy thoải mái nói những gì bạn có thể một cách tự nhiên nhất

  Thứ ba , Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác

  Khi học nói tiếng Hàn, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,...) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu…). Các bài tập rèn luyện sự lưu loát giúp bạn diễn đạt tiếng Hàn tự nhiên và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Hàn.

  Thứ tư, Suy nghĩ bằng tiếng Hàn

  Một trong những sai lầm nghiêm trọng là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Hàn) trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra một rào cản ngôn ngữ.. Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Hàn , chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Hàn.


  Thứ năm, Hát các bài hát tiếng Hàn

  Hẳn là Kpop - nhạc Hàn không còn xa lạ gì nữa đối với các bạn , hãy lựa chọn những ca khúc mà mình thích và tập hát theo . Dễ dàng hơn là hãy tìm đến các video vietsub các ca khúc Kpop . Bạn sẽ học được nhiều thứ chỉ bằng việc xem vietsub các ca khúc và hát theo thôi .

  Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Hàn . Hát các bài hát tiếng Hàn, còn giúp bạn nói tiếng Hàn tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn.

  Thứ sáu , Tham gia các hoạt động nhóm

  Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Bạn chỉ trở thành một thành viên tích cực khi bạn hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói. Hãy tụ tập những người bạn học tiếng hàn và luyện nói mỗi ngày với nhau.

  Thứ bảy , Nhớ từ vựng và cụm từ:

  Khi học nói tiếng Hàn, bạn phải nhớ từ vựng và các cụm từ. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và ứng dụng chúng thực tế trong các cuộc nói chuyện hàng ngày

  Thứ tám , Gọi điện cho người khác

  Bạn có thể gọi điện cho những người bạn học tiếng Hàn để nói chuyện. Các cuộc nói chuyện chỉ kéo dài một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Hàn tăng lên rất nhiều. Kết quả là bạn có thể phát triển khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp bạn rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Hàn .


  Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trìnhhọc nói tiếng Hàn .

  Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt !
  Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  8 Bí quyết giúp bạn vượt qua trở ngại khi giao tiếp tiếng Hàn
Like và Share ủng hộ ITSEOVN