8 điều tuyệt nhiên kiêng kị trong tháng cô hồn nên đọc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanewteco, 8/8/16.

 1. hanewteco

  hanewteco Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo ý kiến dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian mà vong hồn người chết cùng với quỷ đói được ''thả cửa'' trở về cõi tục. bên cạnh các việc nên khiến cho trong tháng 7 âm lịch, thì cần chú ý tới 8 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn, bởi theo dân gian ''có thờ có thiêng có kiêng có lành'', nếu như không kiêng kỵ thì gia đình dễ gặp gỡ xui xẻo, bị ''ma trêu quỷ hờn'' thậm chí rước vong vào nhà khi nào không hay. Hay việc khai trương công ty cửa hàng cũng nên dừng lại, chỉ sau ngày 20 tháng 7 âm lịch thì nên bắt đầu lại, hoặc xem ngày tốt để khai trương sau ngày 20 thì tốt nhất.
  cỗi nguồn của tháng cô hồn

  Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn xuất phát từ cổ tích Trung hoa. Mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian, và đến rằm tháng 7 phải trở lại vì lúc này Quỷ Môn Quan sẽ đóng. Theo quan điểm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi thành ra cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy rối cuộc sống thông thường.

  một. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã...

  Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói đông đảo. Chúng đều thiếu thốn mọi thứ nên lang thang khắp nơi. giả dụ bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến cho ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.
  2. Không đứng gần cây đa, cây đề

  Có câu ''quỷ gốc đa, ma gốc đề'' ý muốn đề cập vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề tụ họp đầy đủ âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ''ma trêu quỷ hờn''.

  3. Không treo chuông gió ở đầu giường

  quan niệm dân gian cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ tới nhà. Tiếng chuông gió sẽ lôi kéo ma quỷ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.
  4. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

  Dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp gỡ phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công tác khiến ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
  Bạn có thể xem thêm các điềm báo về hiện tượng máy mắt trái

  5.
  Không phơi quần áo vào ban đêm

  1 trong 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối nên hạn chế đó là không phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. giả dụ phơi quần áo vào ban đêm, ma quỷ giả dụ thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong những quần áo ấy gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người trên cõi tục.
  6. Kiêng gọi tên nhau lúc đi chơi đêm

  Trong tháng cô hồn, ví như đi chơi đêm cần tuyệt đối giảm thiểu gọi tên nhau. giả dụ không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, theo dân gian đó là điềm xấu sẽ mang lại nhiều xui xẻo.

  7.
  Không bơi lội trong tháng cô hồn

  Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ... vì thế theo dân gian nên kiêng bơi lội chỉ mất khoảng này, nếu không chu đáo dễ bị trẹo chân thậm chí có thể bị ''ma rủ''.

  8. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

  Tháng cô hồn ma quỷ ''vất vưởng'' phần lớn, theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm. Đây là khoảng thời gian ma quỷ ''lộng hàng'' nhất là vào buổi đêm, với các người yếu bóng vía dễ bị trêu thậm chí bị ''bắt hồn'' đi.

  Tuy có chút kiêng kị, nhưng sau ngày rằm tháng 7 thì các cô hồn các đàng phải trở về địa ngục. Lúc này các hoạt động thường ngày vẫn diễn ra, bạn có thể mua xe, mua nhà, đổ trền, lợp mái, khai trương động thổ,.... Phong thủy số giới thiệu tới bạn cách xem ngày tốt
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  8 điều tuyệt nhiên kiêng kị trong tháng cô hồn nên đọc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN