9 loại rau chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả bất ngờ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ddangvanha, 24/3/16.

  1. ddangvanha

    ddangvanha

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    17/7/15
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm bởi những hậu quả đáng tiếc do căn bệnh này gây nên, nếu như người bệnh không tự biết điều chỉnh đường huyết phù hợp với cơ thể của mình ở mức ổn định cho phép. Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách học sống chung yên bình với bệnh. Cùng sức khoẻ đời sống 24h tìm hiểu xem những thực phẩm trên là những loại thực phẩm nào nhé.
    Rau xanh là nguồn năng lượng thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình, đặc biệt là cho người bị bệnh tiểu đường. Rau xanh là thực phẩm rất bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau giàu chất xơ mà lại không chứa nhiều calo.

    Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc hạn chế được lượng carb (đường và tinh bột, một trong những dấu hiệu làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin.
    Vậy loại rau nào có lợi cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường?

    [​IMG]
    Bông cải xanh: Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Trong cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ. Thực phẩm rất giàu crôm, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, thịt hầm và món ăn mì ống, hoặc xào với tỏi.
    Bí ngô: Theo những thống kê các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc bổ ích cho đái tháo đường. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, bí ngô có công dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng phòng ngừa và điều trị được bệnh tiểu đường.
    Rau dền: Rau dền rất phù hợp với người bệnh tiểu đường, kèm theo bệnh táo bón vì trong rau dền giàu Magiê - là chất có vai trò điều trị tiểu đường, táo bón, cao huyết áp.

    Dưa chuột: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, dưa chuột được ép sẽ có loại hormone cần thiết tốt cho việc sản sinh insulin của tuyến tụy, có lợi cho người bệnh tiểu đường.

    [​IMG]
    Đậu: Chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những người bệnh tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ hữu hiệu nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm hạn chế sự tiêu hóa thức ăn mà còn điều hoà đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm điều hoà được lượng đường trong máu.
    Măng tây: Măng tây cũng là một loại rau bổ ích cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng điều hoà lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản sinh insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.
    Cà rốt: Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ từ từ. Cà rốt được cho là rất bổ ích cho người bệnh tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
    Hành tây: Hành tây có công dụng dự phòng sự đường máu tăng cao. Trên lâm sàng, những người bệnh được uống dịch ép hành tây đã giảm được đường máu rất hiệu quả. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.
    Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất glycosid steroid, charantin, có công dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân. Mướp đắng còn có công dụng loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
    Những loại rau người bị bệnh cần phải tránh:
    Người bệnh tiểu đường cần tránh hoặc hạn chế sử dụng một số rau quả có hàm lượng carbohydrate cao có thể gây tăng đường máu như: khoai tây, khoai từ, khoai lang, khoai mỡ,… hay một số cây họ đậu tuy không có vị ngọt nhưng có chứa khá nhiều tinh bột cũng là những thực phẩm bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế.
    Bạn đã biết sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường tại đây nhé: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    9 loại rau chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả bất ngờ

    Đang tải...
  2. kieumi1012

    kieumi1012 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    21/1/15
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    bị bệnh này thì nên kiêng ăn thịt, ăn nhiều rau thì đỡ hơn
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN