Ắc quy viễn thông có tốt hơn ắc quy khởi động ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 7/9/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ắc quy viễn thông và ắc quy khởi động đều là những mẫu ắc quy khá phổ biến trong thị trường ắc quy hiện nay, mới nghe mọi người sẽ khá mơ hồ với cái tên gọi ắc quy viễn thông phải không nào, thực tế thì chúng đều là những dòng ắc quy đc sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hàng ngày của con người , vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu kỹ hơn về từng mẫu này .
  [​IMG]
  Để hiểu khía cạnh hơn về vấn đề thắc mắc vấn đề ắc quy viễn thông và ắc quy khởi động thì tôi có vài ý sau :
  Xem thêm :Acquy bosch
  – Đặt thắc mắc : Vì sao lại gọi là ắc quy viễn thông, chúng có gì khác biệt ? Có lẽ trong những bài nói về ắc quy trước mọi người đã từng đc biết tới những dòng ắc quy rộng khắp nhất hiện nay nhưng lại mọi người cảm thấy lạ lẫm vì chẳng hề nhìn thấy chúng tôi đề cập gì tới ắc quy viễn thông phải ko nào, thực tế thì đây ko phải là một mẫu ắc quy mới mang đặc tính khác biệt gì so với các loại ắc quy mà chúng tôi đã phân mẫu trước ấy, nó có tên gọi như vậy đơn giản là vì nó tạo ra nhằm chủ đích cung cấp điện cho các cao ốc và rồi lấy tên là ắc quy viễn thông mà thôi .
  Vậy thì không có “ắc quy viễn thông” như cách nói mật mờ, Tuy thế lại có các loại ắc quy thường dùng trong viễn thông và ắc quy thường sử dụng cho khởi động động cơ. tiêu chuẩn yêu cầu của hai loại ắc quy này do chế độ làm việc của chúng nên chúng cũng khác nhau .
  Ắc quy sử dụng cho khởi động thì yêu cầu phải có thể phát ra một dòng khởi động lớn cỡ vài trăm Ampe trong thời giờ ngắn vài giây rồi lại có thể lặp lại được việc phóng loại lớn sau vài giây nghỉ, ắc quy làm việc trong điều kiện mức nhiệt độ ngoài trời hoặc cao hơn, ắc quy phải chịu đựng được các rung động nhất định…Ắc quy sử dụng trong mục đích khởi động thường là dòng ắc quy axit kiểu hở có khả năng bổ sung được nước cất, đa phần các hãng sản xuất xe hơi đều dùng dòng ắc quy này cho chủ đích khởi động và trong một số tình huống người ta còn sử dụng ắc quy kín khí . nếu như so cùng với ắc quy khởi động thì ắc quy viễn thông có nhiều điểm gần như trái ngược hoàn toàn, chả hạn như ở ắc quy khởi động thì nó có khả năng phóng ra một dòng điện lớn đến hàng trăm vol trong một thời gian ngăn để khởi động xe rồi lại tắt còn với ắc quy viễn thông tác dụng hoạt động của nó thì hoàn toàn khác, nó hỗ trợ làm ra một dòng điện ổn định trong một lâu dài . Điều kiện làm việc của ắc quy sử dụng trong viễn thông ko cần khắc nghiệt như loại ắc quy khởi động nêu trên bởi chúng thường đặt trong nhà thậm chí trong phòng điều hoà và đc đặt cố định tại một vị trí nhất định. mọi ắc quy dùng trong các UPS các loại công suất, các phương tiện lưu điện dự phòng khác đều yêu cầu thuộc tính như trên và chúng thường thuộc dòng ắc quy kín khí hoặc ắc quy khô sử dụng gel .
  Một câu hỏi cần đc giải quyết đó chính là : sử dụng ắc quy viễn thông để kích điện tốt hơn phải ko ? . Theo chúng tôi nhìn nhận thì chuẩn xác là như vậy, bởi thực tế việc các bạn dùng ắc quy viễn thông dễ dàng hơn nhiều nếu các bạn dùng ắc quy khởi động, cái thuận lợi mà các bạn có thể tiện dụng nhìn thấy đó chính là ắc quy viễn thông đều là ắc quy kín khí trong khi ắc quy khởi động đều dạng hở nên tạo thành ô nhiễm môi trường và hoạt động ko ổn định. Tuy thế các bạn cũng cần để ý đến câu hỏi giá bán giữa 2 dòng ắc quy này lúc có ý muốn mua bình ắc quy, bởi đi cùng với những dễ dàng mà ắc quy viễn thông đem tới thì nó cũng có giá cả đắt hơn các loại ắc quy khởi động .
  Ngoài vấn đề cần hỏi có mức giá rẻ hơn so cùng với ắc quy viễn thông thì lúc sử dụng ắc quy axit kiểu hở mọi người cần phải cực kỳ cẩn thận bởi những rủi ro tiềm tàng mà loại ắc quy này có thể gây là rất lớn, chỉ khi nào các bạn có đủ kinh nghiệm dùng thì mới nên mua .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ắc quy viễn thông có tốt hơn ắc quy khởi động ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN