Ai dạy tiếng Anh tốt hơn?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 25/2/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lựa chon giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam (teaching english in vietnam) hiện này đang là vấn đề được rất nhiều học viên quan tâm. Nhiều người cho rằng giao viên bản xứ dậy tốt hơn, nhưng cũng không ít người lại cho biết họ thấy giao viên người Việt dạy tốt hơn.

  Về giáo viên bản ngữ:

  Họ chắc chắn có kiến thức vượt trội hơn về mặt ngôn ngữ. không những vậy họ còn được tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại và tiên tiến trên thế giới.

  Người học có cơ hội lĩnh hội được tiếng Anh chuẩn và có thể nhận được những lời giải đáp chính xác khi học với giáo viên bản ngữ.

  Tuy nhiên có phải lúc nào giáo viên bản ngữ cũng tốt không? Thực tế cho thấy không phải giáo viên bản ngữ nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu người học vì những lý do như:

  ● Ở Việt Nam, người học tiếng Anh không chỉ học để có thể giao tiếp mà còn học để thi chứng chỉ. Trong khi đó, người bản xứ lại xa lạ với nội dung cũng như hình thức của các kì thi này. Vì vậy, phương pháp dạy học của họ sẽ gây khó khan.

  ● Khi dạy các nhóm học viên mới bắt đầu học tiếng Anh, các giáo viên bản ngữ sẽ gặp khó khăn giúp học viên nắm bắt vấn đề vì trình độ tiếng Anh của học viên không đáp ứng được.

  ● Họ không nắm được trình độ và văn hóa của người học. Hai điều này rất quan trọng trong việc tiếp cận người học cũng như đưa ra một phương pháp giảng dạy phù hợp.

  Về giáo viên người Việt:

  Giáo viên cũng có nhiều ưu thế khi dạy tiếng Anh như:

  o Họ nắm bắt dễ dàng hơn về nhu cầu và khó khăn của người học. Vì họ hiểu rất rõ học viên và cách kiểm tra đánh giá ở Việt Nam

  o Họ có nhiều khả năng tiên đoán những khó khăn trong việc học tiếng hơn

  o Họ có thể cung cấp cho người học nhiều thông tin hơn về tiếng Anh.

  o Họ có thể dạy phương pháp học hiệu quả hơn.

  o Chỉ có giáo viên người Việt mới có thể là tấm gương của một người học giỏi tiếng Anh để học viên noi theo.

  Việc so sánh hai đối tượng luôn luôn là khập khiễng. Vì vậy, chúng ta không thể khẳng định chắc nịch, giáo viên bản ngữ hay giáo viên người Việt dạy tiếng Anh tốt hơn. Mỗi giáo viên có điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình.

  Và các bạn có tự tin về khả năng tiếng Anh của mình không, có tự tin vào khả năng truyền đạt kiến thức tiếng Anh của mình không? Trung tâm đang Tuyển giáo viên tiếng anh part time, hi vọng nhận được sự quan tâm của các bạn.

  Có thể bạn quan tâm: Tiếng Anh giao tiếp thông dụng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ai dạy tiếng Anh tốt hơn?Like và Share ủng hộ ITSEOVN