Ẩm thực cùng rượu vang

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi cphoanggia, 2/1/14.

?

Bạn có thích rượu vang không ?

  1. 1 phiếu
    100.0%
  2. Không

    0 phiếu
    0.0%
  1. cphoanggia

    cphoanggia Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    2/1/14
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nguyên tắc này rất đơn giản: Không để khách ăn phải nuối tiếc rượu đã dùng trước đó, nhưng cũng không phải là nguyên tắc bất di bất dịch. Chẳng hạn bạn có thể phục vụ một chai rượu Beaujolais đỏ mới đầy tính chất hoa quả và ít chất ( tannin) trước một chai rượu vang trắng Bordeaux vùng Pessac-Léognan mạnh mẽ về tính cách. Tất cả tùy thuộc vào rượu mạnh hay nhẹ và sự nhạy cảm của chuyên gia thử nếm rượu. Nếu đa số cho rằng không có gì hợp với món gan vịt hoặc gan ngỗng béo hơn là rượu Sauternes vùng Bordeaux, Một số ít chuyên gia lại đoán chắc gan béo sẽ còn ngon hơn nũa nếu được dung với rượu Gerwutraminer vùng Alsace hay rượu Jurancan ngọt vùng Pyrénée.
    Điều đó cho thấy việc phối hợp giữa rượu và các món ăn là cả một nghệ thuật phức tạp và cầu kỳ của sự phối hợp hương vị hài hòa giữa rượu và món ăn.
    Tham khảo : cửa hàng bán rượu vang tại hà nội
    Sự tương tác của 4 vị giác: đắng, mặn, ngọt, chua
    Mặn làm tăng thêm vị đắng – Đắng làm giảm vị chua – Ngọt làm giảm vị chua, đắng và mặn

    Rượu quá chát (hay hàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở lên khô và không thể uống được.
    Chất đạm làn làm giảm chat tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chin tái sẽ rất ngon.
    Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.
    Thức ăn mặn sẽ làm mât đi vị ngọt và tăng thêm mùi vị hoa quả của rượu ngọt.
    Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ làm giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với đồ ăn nhiếu dầu.

    Các món ăn không hợp với rượu
    May thay các món này không nhiều lắm!
    Ví dụ như:
    - Tỏi ( hành tây trong một chừng mực nào đó)
    - Cá mòi
    - Các loại rau xà lách
    - Trừng gà, vịt, ngan, ngỗng, cút
    - Quả chua ( chanh, bưởi, sấu, me, bứa, cóc,…)
    - Các món ăn quá cay làm cho lưỡi mất cảm giác (trong các trường hợp này, tốt nhất là dung bia hơi!)
    - Các món ăn trộn nhiều giấm chua hoạc mù tạc cay (trong các trường hợp này, nên dung nước khoáng)

    Chúng tôi là cửa hàng bán rượu vang tại hà nội. Nếu quý khách có nhu cầu chọn mua rượu vang làm quà biếu Tết, xin vui lòng ghé thăm gian hàng Tết của chúng tôi tại địa chỉ : 299 Cầu Giấy. Hoặc liên hệ số điện thoại : 09 6666 31 36 - 0983 26 86 62 để biết thêm thông tin chi tiết
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ẩm thực cùng rượu vang

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN