Ăn nhiều chất tạo ngọt sucralose làm tăng nguy cơ ung thư máu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 22/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chất tạo ngọt nhân tạo có tên sucralose được giới thiệu là một hợp chất có khả năng thay cho đường không độc hại cho người ăn. Tuy nhiên, sucralose có độ ngọt gấp 600 này đã được một nghiên cứu tại Viện Ramazzini , Ý được công bố trên tập san quốc tế Occupational and Environmental Health chứng minh có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc chữa ung thư máu nếu dùng quá nhiều.

    Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên 457 con chuột bạch đực , 396 con chuột bạch cái và cho chúng ăn lượng đường hóa học sucralose khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy , số lượng nhiễm các tế bào ác tính tăng sinh gồm cả bệnh bạch cầu ở chuột bạch đực tăng đáng kể. Bên cạnh đó , theo nghiên cứu vào năm 2015 của các nhà y học thuộc trung tâm Dinh dưỡng Con người , trường Đại học Y Washington , Mỹ , dùng sucralose còn có tác động đến đường huyết và làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường.

    Do vậy, để có xác xuất tìm hiểu chuẩn xác mức độ rủi ro của loại đường này , các nhà khoa học cho biết cần thực hành thêm nhiều thí nghiệm nhiều hơn nữa , bao gồm việc xét nghiệm sinh học đầy đủ hơn về nguy cơ gây tăng sinh các tế bào ác tính trên chuột. Nghiên cứu là thực sự cấp thiết bởi hàng triệu người vẫn đang sử dụng loại đường này qua các sản phẩm họ tiêu thụ.

    Chất tạo ngọt sucralose được phát hiện vào năm 1976 bởi các nhà khoa học tại Tập đoàn Tate & Lyle cùng với các nhà nghiên cứu từ Đại học London Anh. Nó là hoạt chất chính của loại đường ăn kiêng được dùng khá rộng rãi có tên là Splenda.

    Canada là quốc gia đi hàng đầu cho phép sử dụng sucralose vào năm 1991. Tại Mỹ , cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm ( FDA ) đã chính thức cấp phép suclarose vào tháng 4/1998. Đến năm 2004 , sucralose chính thức được chấp nhận tại Liên minh châu Âu ( EU ) sau khi Ủy ban Khoa học về Thực phẩm của EU đưa ra rằng nó “không gây hại đến khả năng miễn nhiễm, không gây ung thu , vô sinh hay làm hại tới thai nhi hoặc có tác động đến lượng đường trong máu”.

    Chất tạo ngọt sucralose có khả năng dùng để nấu ăn , do vậy nó đã nhanh chóng trở nên một trong những chất làm ngọt nhân tạo nhiều nhất và có lượng dùng nhiều nhất. Hiện nay , sucralose được phép sử dụng phổ biến trên 80 quốc gia và có trong nhiều loại dược phẩm và thực phẩm điển hìnhnhư bánh , kẹo , cà phê , trà , nước trái cây đóng chai , mứt , thạch , các sản phẩm từ sữa , nước xốt , dầu trộn salad… đặc biệt là các loại thực phẩm dành cho những người béo phì.
    <
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ăn nhiều chất tạo ngọt sucralose làm tăng nguy cơ ung thư máu

    Đang tải...
  2. truyenhinhfpt

    truyenhinhfpt Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nhìn anh Trần Lập ra đi mà thấy cuộc sống không biết đường nào mà lần. Căn bệnh quá hiểm nghèo.
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN