Ăn quá nhiều khoai tây làm tăng nguy cơ cao huyết áp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dung889, 19/5/16.

  1. dung889

    dung889 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/10/15
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Một nghiên cứu vừa công bố của các nhà khoa học Mỹ cho rằng ăn khoai tây quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp. Tuy nhiên, ăn khoai tây chế biến bằng biện pháp chiên giòn thì không bị nguy cơ này.



    [​IMG]





    Khoai tây là loại dinh dưỡng có chỉ số đường huyết (GI) cao - Ảnh: Shutterstock





    Nghiên cứu phát hiện ăn khoai tây nhiều hơn 4 bữa/tuần bằng những hình thức chế biến như nướng, luộc hoặc nghiền sẽ làm tăng 11 tới 17% nguy cơ bị huyết áp cao, theo Mirror.

    song, nhóm những nhà khoa học cũng phát hiện nếu thay thế khoai tây bằng những loại rau củ ko chứa nhiều tinh bột khác thì có thể giảm 7% nguy cơ bị cao huyết áp.



    Nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên san y khoa Anh (BMJ), do các nhà khoa học Mỹ tại Trường Y Harvard và Bệnh viện phụ nữ Birmingham tiến hành. Họ cho rằng chính chỉ số đường huyết của dinh dưỡng (GI) cao trong khoai tây có thể là nguồn gốc gây cao huyết áp.

    Chỉ số GI cao làm năng lượng trong thực phẩm được giải phóng nhanh hơn, từ đó làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Hiện tượng này có thể kết hợp với tình trạng rối loạn yếu tố tế bào, giai đoạn oxy hóa và viêm nhiễm. những vai trò trên sẽ làm tăng khả năng bị cao huyết áp.



    những chuyên gia đã phân tích dữ liệu của hơn 187.000 người. Họ đã loại trừ một số vai trò có thể ảnh hưởng tới kết quả nghiên cứu như cân nặng. Tuy nhiên, kết quả vẫn không có gì thay đổi.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ăn quá nhiều khoai tây làm tăng nguy cơ cao huyết áp

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN