Ăn quá nhiều mận có thể gây sỏi thận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi ngoctram123, 26/5/16.

  1. ngoctram123

    ngoctram123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/5/16
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    một số tác dụng phụ lúc ăn nhiều mận

    mặc dù mận là một trong các loại trái cây bổ dưỡng nhất hiện giờ, bạn cũng không phải ăn chúng quá nhiều. Hãy cảnh giác về các tác dụng phụ có thể gặp như dưới đây nếu ăn quá nhiều mận:

    Xem thêm: bệnh lậubệnh lậu nên kiêng gì

    - nâng cao rủi ro cho thận và sỏi thận: Mận có nhiều chất oxalate, nếu ăn nhiều sẽ làm giảm sự tiếp thụ canxi.

    Vì oxalate canxi chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận và bàng quang cần bạn buộc phải giảm thiểu ăn quá nhiều mận. Người bị bệnh ảnh hưởng tới thận phải hỏi ý kiến của bác sĩ lúc ăn mận.

    thông thường, những bác sĩ sẽ không ngăn cản bạn ăn mận, nhưng nếu bạn xu thế vững mạnh của sỏi thận, hoặc tiền sử gia đình có người bị bệnh này thì tốt nhất bạn không phải ăn với số lượng to.

    khi ăn quá nhiều mận, mức oxalate có thể tụ hợp, cản trở hấp thụ canxi trong thân thể và kết quả là dẫn đến kết tủa canxi trong thận, dẫn đến hình thành sỏi nhỏ hoặc thậm chí to trong thận và bàng quang.

    [​IMG]



    - Có hại cho răng: Chất chua làm thối rữa, ê buốt chân răng, đặc thù là răng của con trẻ. thành ra, các người ăn nhiều mận có nguy cơ bị sâu răng cao hơn.

    - tuy nhiên, lúc ăn mận bạn cần lưu ý: Không phải ăn vào khi đói vì mận có tính axit cao có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày.
    Trước khi ăn mận phải ngâm trong nước muối loãng từ 15-20 phút để bảo đảm an toàn và không phải ăn quá 10 quả trong 1 ngày.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ăn quá nhiều mận có thể gây sỏi thận

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN