Ăn vải bỏ hạt là là bỏ đi thuốc quý trị bệnh đái đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dung889, 8/12/15.

 1. dung889

  dung889 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

  Theo lương y Huyên Thảo, bài thuốc bệnh tiểu đường từ hạt vải được các tạp chí có uy tín ở Trung Quốc như "Trung y tạp chí", "Bắc Kinh trung y", "Trung thành dược" đánh giá cao.

  1. Hạt vải - vị thuốc lâu đời:

  Vải là loại quả sớm nổi tiếng trong lịch sử, chức năng làm thuốc của nó cũng được nhiều người biết đến.

  Tuy vậy, ngày nay, người ta chỉ biết đến hiệu quả của cùi vải mà không biết rằng hạt vải là một vị thuốc được ứng dụng trong Đông y từ rất lâu đời. Ngay từ năm 1116, cuốn "Bản thảo diễn nghĩa" của danh y Khấu Tông Thích đã ghi chép về hiệu quả chữa bệnh của hạt vải.

  Hạt vải khi sử dụng làm thuốc được gọi dưới cái tên lệ chi hạch, được xếp vào loại thuốc lý khí tức là sử dụng để chữa các loại bệnh liên quan đến chức năng của khí.

  Theo Đông y, lệ chi hạch (hạt vải) có vị cam sáp (ngọt chát), tính ôn (ấm), vô độc (không độc); Quy kinh vào 3 kinh can, vị và thận. Có công dụng hành khí tán kết, tán hàn chỉ thống.

  Chủ yếu dùng để chữa “sán khí thống” (thoát vị, đau) do hàn ngưng khí trệ, tinh hoàn sưng đau, đau dạ dày thể can vị bất hòa, thống kinh và sản hậu đau bụng do can uất khí trệ, huyết ứ.

  Theo GS Đỗ Tất Lợi, lệ chi hạch có vị ngọt, chát tính ôn, không có độc. Có tác dụng tán hàn, thấp kết khí, là thuốc điều trị âm nang sưng đau (thoát vị). Còn dùng để chữa ỉa chảy ở trẻ em. Ngày dùng từ 4 đến 8g dưới dạng bột hay sắc uống.

  [​IMG]

  2. hiệu quả mới được phát hiện: sử dụng để trị bệnh tiểu đường

  Tuy vậy, hiệu quả lớn nhất của lệ chi hạch được ghi nhận là trong điều trị bệnh tiểu đường.

  Ngay khi bắt đầu quá trình nghiên cứu trên động vật thí nghiệm, mọi người đã cho thấy, khi tiêm những hoạt chất từ hạt vải cho chuột nhắt có công dụng giảm đường huyết và làm cho lượng glycogen ở gan giảm rõ ràng.

  Kết quả nghiên cứu lâm sàng đã chứng thực hạt vải có tác dụng nâng cấp quá trình chuyển hóa đường, bởi vậy nó có tác dụng phòng và điều trị bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng thận ở người mắc benh dai duong.

  Cơ chế tác động đối với đường huyết của hạt vải tương tự như tác dụng của biguanide.

  Trên tờ “Liêu Ninh trung y tạp chí” công bố thử nghiệm dùng hạt vải sấy khô, tán mịn cho các bệnh nhân tiểu đường type 2 trên 40 tuổi dùng, ngày uống 3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 10g cho thấy kết quả rất khả quan. Trong quá trình điều trị không phát sinh công dụng phụ.

  Trên tờ Sức khỏe và đời sống, lương y Huyên Thảo xác nhận rằng bài thuốc tiểu đường từ hạt vải được các tạp chí có uy tín ở Trung Quốc như "Trung y tạp chí", "Bắc Kinh trung y", "Trung thành dược" đánh giá rất cao.

  Cũng theo những tài liệu nói trên, tỉ lệ khỏi bệnh tiểu đường do bài thuốc từ hạt vải đem lại đạt trung bình 83% trong giai đoạn điều trị và hấu như rất an toàn không phát sinh công dụng phụ nào cả.

  Cách sử dụng hạt vải để chữa tiểu đường như sau:

  - Hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, đun nhỏ lửa cho nước cạn dần đến lúc có thể cô lại thành cao. Chế thành viên, mỗi viên 0.3g.

  Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 4 - 6 viên; Liên tục 3 tháng (một liệu trình).

  - Hạt vải đem sấy khô, tán mịn. Bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần uống 10g, ngày 3 lần. Uống liên tục trong 3 tháng (một liệu trình).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ăn vải bỏ hạt là là bỏ đi thuốc quý trị bệnh đái đườngLike và Share ủng hộ ITSEOVN