Áp dụng máy biến tần vào hệ thống bơm nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuongnam8675, 15/8/16.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Áp dụng biến tần cho bơm cấp 2 ( Điều khiển lưu lượng):

  - Trong các hệ thống truyền thống, áp lực và lưu lượng bơm được điều khiển bởi: động cơ nhiều tốc độ, van vào/ra hoặc hệ thống hồi lưu. Tất cả các phương pháp này đều tiêu hao rất nhiều năng lượng, gây sốc hệ thống cơ khí, giảm tuổi thọ của hệ thống và tăng tổn thất đường ống.

  - Biến tần được sử dụng để điều chỉnh tốc độ của bơm, có thể chạy ở lưu lượng/áp suất tùy chọn, qua đó giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm năng lượng. Hệ thống vận hành êm, trơn tru, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa, giảm tổn thất đường ống, tăng tuổi thọ hệ thống.

  [​IMG]

  Nguyên lý làm việc biến tần máy bơm nước.

  - Sử dụng nguyên lý điều khiển vòng kín

  http://goo.gl/526ztw

  - Bộ xử lý sẽ nhận tín hiệu áp lực từ mạng lưới cấp nước, tiến hành so sánh với tín hiệu đã được cấu hình theo yêu cầu từ trước. Khi phát hiện sai lệch giữa 2 giá trị này, bộ xử lý sẽ đưa ra tín hiệu điều khiển tới bộ điều khiển của biến tấn.

  - Tại biến tần, một chương trình được lập trình sẵn sẽ có nhiệm vụ xử lý tín hiệu nhận được và chọn một tần số thích hợp cho dòng điện và động cơ. Tần số này, đảm bảo phù hợp, đáp ứng được lưu lượng và áp lực trên đường ống.

  http://goo.gl/iAWiE1
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Áp dụng máy biến tần vào hệ thống bơm nước

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN