Bài tập yoga không phải ai cũng thực hiện được

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hanata4291, 26/5/16.

 1. hanata4291

  hanata4291

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người thấy bạn bè, gia đình tập yoga tốt quá, làm những động tác này nọ đẹp ghê, sao có thể tập được như thế này và thể là họ học theo , bắt đầu tham gia vào tập luyện để được như bao người. Họ không tìm hiểu rằng với tình trạng sức khỏe mỗi người có những bài tập khác nhau mà không ai cũng có thể thực hiện giống được như vậy

  Quy trình tập yoga gồm các bước cơ bản sau : ngồi thiền, khỏi động, asana – các tư thế , xoa bóp, thư giãn là những điều bạn cần tìm hiểu về bộ môn yoga, các bước đều có kết nối với nhau khác chặc chẽ, 1 sâu chuỗi tuần hoàn không thể thiếu bất cứ bộ phận nào.

  Xem thêm : thảm tập yoga

  Các bước khởi đầu cho việc học yoga là khởi động, thiền, xoa bóp và thư giãn đều giống nhau, con asana thì rất đa dạng với hơn 1000 các bài tập khác nhau. Không phải động tác nào cũng thược hiện được, tùy vào thể trạng và sức khỏe mỗi người.

  Đối với người bệnh mạch vành nên cẩn thận với tư thế vặn xoắn người, con người cao huyết ap thì nên chú ý với tư thế trồng chuối, đứng trên vai. Bạn đau lưng, thần kinh tọa nên cẩn thận cho các tư thế gập. vặn người.Rối loạn tiền đình nên tránh các tư thế: Trồng chuối, rắn hổ mang. U xơ tử cung cần thay đổi động tác khi khối u lớn lên.
  [​IMG]
  Phụ nữ trong chu kỳ có kinh nguyệt vẫn có thể tập bởi yoga không chỉ có các tư thế mà còn có tập thở, thiền, thư giãn, xoa bóp. Có những tư thế còn giúp cho phụ nữ giảm triệu chứng đau bụng kinh, đau mỏi lưng… Trong những ngày này phụ nữ vận động rất thấp, năng lượng ít, nên tập nhẹ nhàng, tránh nhào lộn.

  Với những tư thế cúi, chân đứng thẳng, lưng thẳng, có người tập tốt thì có thể nắm được bàn chân, tay nắm lấy cổ chân. Nhưng những người già, không đủ sức khỏe hoặc có bệnh về xương khớp, người ta chỉ có thể hơi cúi xuống, chân có thể không thẳng và tay không chạm được xuống đất. Do đó những người trưởng thành đều có thể tìm đến yoga nhưng quan trọng là tập tư thế nào.

  Xem thêm : mua van truot

  Với những đối tượng có những bệnh lý thì họ cần được giáo viên theo dõi. Nếu thấy học viên có thể tiếp tục thì giáo viên gia tăng biên độ. Nếu học viên có những biểu hiện như chóng mặt, choáng, đau thì phải dừng lại hoặc khuyên họ không nên tập.

  Đồng thời trong cùng một động tác nhưng tùy theo từng đối tượng mà có thể tập dài ngắn hay với mức khó dễ khác nhau. Ví dụ với tư thế hoa sen, những người trẻ có thể tập được ngay nhưng với người lớn tuổi, đã gặp vấn đề xương khớp thì phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài, hoặc không bao giờ tạo thế hoa sen hoàn chỉnh được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bài tập yoga không phải ai cũng thực hiện đượcLike và Share ủng hộ ITSEOVN