Bài thuốc hay chữa trĩ hiệu quả.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hoanguyen99, 3/3/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 xin chia sẻ bài viết. Bài thuốc hay chữa trĩ hiệu quả.
  Chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại khỏi dứt điểm là mong muốn của hầu hết các bệnh nhân măc phải căn bệnh trĩ. Nhưng không phải ai cũng tìm được đúng thầy thuốc và phương pháp chữa. Chữa bệnh trĩ từ bài thuốc nam cổ phương là một phương pháp hay mà mọi người nên biết tới.
  [​IMG]

  ẤT Tự THANG (trĩ)


  Thành phần và phân lượng:

  Cam thảo 2 -3 gram ,Đại hoàng 0,5-1,5 gram , Đương qui 4-6 gram, Hoàng cầm 3 gram, Sài hồ 4 -6 gram, Thǎng ma 1-2 gram, .

  Cách dùng và lượng dùng: Thang.

  Công dụng: Trị các bệnh trĩ ngoại trĩ nội, , bí đại tiện ở những người phân khô có chiều hướng bí đại tiện. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vị Đại hoàng trong các sách không thấy ghi những triệu chứng có thể điều trị.

  Giải thích:

  Sách Nguyên nam dương: Bài thuốc này do Asada Munetaka cải tiến lại từ bài thuốc gốc của

  Nguyên nam dương vốn là bài cải tiến Tiểu sài hồ thang bao gồm các vị , Cam thảo, Đại hoàng, Đại táo, Sài hồ, Hoàng cầm, Sinh khương, Thǎng ma, bài cải tiến của Asada bỏ Sinh khương , Đại táo,v à thêm Đương qui. Nguyên nam dương cho nhiều Thǎng ma và Sài hồ vì nó có tác dụng giải trừ thấp và nhiệt, Thǎng ma có tác dụng cầm máu còn được dùng để thay thế Tê giác . Thông thường, bài thuốc này được dùng cho những người bị trĩ nội, nếu cơ thể không bị suy nhược thì thuốc này dùng cho những người bị bệnh trĩ tình trạng chưa nặng lắm, thể lực còn tốt ,máu mất chưa nhiều.

  Sách Phương hàm loại tụ viết: Thuốc này dùng để trị cho những người bị các loại bệnh trĩ, nếu dùng nhiều Cam thảo sẽ không có hiệu quả .Thǎng ma là vị dùng thay cho Tê giác có hiệu quả cầm máu.

  Các tài liệu tham khảo khác đều thống nhất đây là bài thuốc trị trĩ cho những trường hợp bệnh chưa nặng. Tùy theo tình trạng đại tiện của bệnh nhân bài thuốc có thể bỏ hoặc thêm Đại hoàng .


  TầN GIAO KHƯƠNG HOạT THANG (trĩ)
  [​IMG]

  Thành phần và phân lượng:
  Cam thảo1,5 gram, Cảo mộc 0.5 gram Tần giao 3 gram, Khương hoạt 5 gram, Hoàng kỳ 3 gram, Hồng hoa 0.5 gram, Ma hoàng 1,5 gram,Phòng phong 2 gram, Thǎng ma 1,5 gram, Sài hồ 1.5 gram, Tế tân 0. Gram .


  Cách dùng và lượng dùng: Thang.


  Công dụng: Trị bệnh trĩ có ngứa.

  Giải thích:

  Theo Chẩn liệu y điển trong phần trĩ dò của sách "Chúng phương quy củ" có ghi: " để trị trĩ dò đã lòi ra ngoài và ngứa không chịu được dùng Tần giao khương hoạt thang dùng ".

  Tham khảo: Đại từ điển y học Trung Hoa (của Tạ Quang) viết: Thuốc này trị trĩ dò hậu môn đã thành cục lòi ra ngoài vì ngứa không chịu được.

  Xem thêm bài viết bổ ích của phòng khám đa khoa tại đây

  Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bài thuốc hay chữa trĩ hiệu quả.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN