Bài thuốc từ món ăn chữa bệnh với thịt gà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vinhkaka, 4/5/16.

  1. vinhkaka

    vinhkaka Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    2/12/14
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    tuy thế, các giống gà bản địa vẫn là thực phẩm khoái khẩu và được dùng làm thuốc nhiều hơn, đặc biệt gà ri (gà ta) và gà ác.

    Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường. Xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà.

    Bạn có muốn mua sắm cao hồng sâm chính hãng từ Hàn Quốc thì truy cập HONGSAMLINHCHI.ORG

    Gà hầm sâm quy.

    Gà hầm sâm hồi xuyên tiêu: gà 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

    Gà hầm thảo quả bột nghệ hồ tiêu vỏ quýt: gà trống 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, giấm, nước mắm và lượng nước hiệp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp hư nhược thân thể, đầy bụng không tiêu.

    Gà kho riềng: gà trống 1 con, riềng, thảo quả mỗi thứ 6g, trần bì, hồ tiêu mỗi thứ 3g. Gà làm sạch chặt khúc, các dược liệu cho vào túi vải xô, thêm nước, hành, giấm, gia vị, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp hư nhược, ăn kém, chậm tiêu, đau bụng.

    Gà hầm rượu: gà 1 con làm sạch, cho rượu vào hầm chín. Dùng cho các trường hợp thận hư, ù tai, chóng mặt.

    Gà hầm xích tiểu đậu: gà mái ri lông vàng (hoàng thư kê) 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, vơ cho vào nồi, thêm nước, muối, mắm, gừng tươi, hành sống; đun to lửa cho sôi, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và thuộc hạ.

    Gà thập cẩm: thịt gà trống (hoàng hùng kê) 150g, bột mì 210g, hành củ 15g, bột tiêu, gừng, các gia vị khác với liều lượng thích hợp. Thịt gà cùng với hành, tiêu, gừng và các gia vị khác được băm trộn sẵn để làm nhân. Bột mì thêm nước nhào trộn, cán thành bánh. Làm bánh nhân ái là thịt gà cùng gia vị, luộc hay hấp chín, làm bữa ăn chính, cho ăn khi đói, ngày 1 lần trong 1 đợt 5 - 10 ngày. Dùng cho người cao tuổi tỳ vị suy nhược gầy còm, da khô nhẽo.

    Gà hấp hoàng kỳ: gà mái giò 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung.

    Hoàng thư kê mễ phạn: gà mái (hoàng thư kê) 1 con, gạo trắng (mễ phạn) và bách hợp với một lượng ăn nhập. Gà làm sạch, bỏ ruột, cho gạo và bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm nước, gia vị, nấu chín ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    Gà hầm sâm quy: gà giò 1 con; nhân sâm, đương quy, muối ăn mỗi thứ đều 15g. Gà làm sạch, luộc chín, róc bỏ xương, cho nhân sâm, đương quy và muối ăn vào hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; nữ giới sau nạo thai, sau đẻ.

    Lưu ý: Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như suyễn, thấp khớp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da gà, gan gà; khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập giập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm theo kinh nghiệm dân gian.

    Ngoài ra chúng tôi còn chuyên bán xe đạp địa hình chính hãng tại XEDAP86.COM
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bài thuốc từ món ăn chữa bệnh với thịt gà

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN