Bài toán trong quản lý vận hành nhà chung cư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hiohy64, 21/8/16.

 1. hiohy64

  hiohy64

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư nói chung, hiện nay còn tương đối nhiều bất cập và khiến cư dân bất mãn. Trong số đó, tiêu biểu có thể kể đến việc quản lý phí vận hành, phí bảo trì chung cư, quản lý khu vực chung, bãi đỗ xe,… Làm thế nào để cân bằng lợi ích các bên cũng như giải quyết được các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình quản lý luôn là câu hỏi khó dành cho ban quản trị và ban quản lý nhà chung cư.

  [​IMG]

  Thực tế, hiện nay rất nhiều chung cư mọc lên nhanh chóng cùng các quảng cáo mang yếu tố hứa hẹn. Tuy nhiên, theo phản ánh, dịch vụ chung cư chỉ tốt trong khoảng vài năm đầu. Sau đó, chất lượng nhà thường giảm sút khá nhanh.

  Theo thông tư số 2/2016/TT-BXD, trong đó có một quy định đặc biệt là thành viên ban quản lý nhà chung cư phải có chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư. Theo đó, họ cần phải tham gia khóa học quản lý vận hành nhà chung cư với nội dung theo khung của bộ xây dựng quy định. Số lượng đơn vị huấn luyện quản lý nhà chung cư được cấp phép vẫn còn ít nên chưa đáp ứng được nhu cầu đào tạo các thành viên ban quản lý.


  Ngoài ra, để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn, cần thiết nhất chính là các bộ luật đảm bảo quyền lợi của cư dân, phân rõ trách nhiệm trong công tác quản lý vận hành của các thành viên trong ban quản trị. Đồng thời bản thân mỗi thành viên trong ban quản trị cần minh bạch, công khai các vấn đề đối với cư dân trong tòa nhà.

  Quý học viên có nhu cầu tư vấn về khóa học vận hành chung cư và khóa học quản lý tòa nhà vui lòng liên hệ:

  VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

  Số 6 Ngõ 387/17 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email : viendaotao@viendaotao.vn

  HOTLINE : 016666.26.888
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bài toán trong quản lý vận hành nhà chung cư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN