Bài viết hướng dẫn tự sửa máy photocopy đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 22/2/16.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tự sửa các lỗi máy photocopy không để ý gọi đến kỹ thuật
  Trong khuôn khổ bài viết này sua may in tại nhà Cửu Long sẽ chỉ dẫn các bạn cách sửa máy photocopy mà không để ý nhờ đến kỹ thuật chuyên nghiệp.
  Khi máy in rất mực bạn hãy sử dụng các thao tác dưới đây để tự thay cho máy nhé!
  Mỗi khi máy in hay máy photocopy của bạn rất mực sẽ có dòng báo cáo cho bạn biết , có xác xuất đèn trên máy báo thỉnh thoảng máy sẽ báo bằng câu lệnh trên màn hình. Với các dòng máy photocopy hiện nay đều có công năng tự báo khi rất mực khi nào cần thay mực để thuận tiện nhất cho người dùng.
  Bước 1: Cần rõ ràng đúng loại mực mà máy in , máy photocopy của bạn đang sử dụng.
  Bước 2: trường hợp hiện ra đèn báo rất mực thường nhật sẽ báo đèn màu đỏ hoặc khi màn hình của máy in , máy photo bảo để sẵn mực , do muc in đồng thời mở cửa nhỏ phía trước của máy in , photo ra
  Bước 3 : Xoay cần gạt hộp khóa mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa
  Bước 4: Rút ống mực đã hết ra
  Bước 5: Tranh thủ vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt , không bị nhòe mực , tăng tuổi thọ cho máy.
  Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp , lắc ống mực theo bề ngang từ 5 – 6 lần cho mực tơi và đều. Mở nắp ngoài của ống mực ra , chú ý không mở nắp bên trong của ống mực.
  Bước 7: cẩn trọng cho ống mực mới vào trong máy , ở vị trí ông mực cũ vừa lấy ra
  Bước 8: Xoay cần gạt hộp ống mực vào , đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.
  Bước 9: Tiến hánh photocopy thử để kiểm tra.
  Những lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh 2075 , 2051 , 1060 , 1075:
  [*]Các lỗi bản inTrong quá trình sử dụng , máy các sản phẩm máy photocopy không thê tránh khỏi những lỗi nhỏ , những lỗi bản in là những lỗi thường gặp và dễ phát hiện nhất.Các lỗi bản in
  Trong quá trình sử dụng , máy các sản phẩm máy photocopy không thê tránh khỏi những lỗi nhỏ , những lỗi bản in là những lỗi thường gặp và dễ phát hiện nhất.
  Có một số lỗi bản in người sử dụng có xác xuất khắc phục được , tuy nhiên cũng có rất nhiều lỗi phải nhờ đến sự trợ giúp của service hay các công chức kỹ thuật.
  • Lỗi vệt đen đậm dọc theo bản in: đây là lỗi do trống , có xác xuất trông của bạn đã bị xước hoặc hư hỏng , để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra và thay trống mớiLỗi bản in bị mờ tuốt mặt giấy hoặc một phần: thường nhật khi máy rất mực , trông hỏng hoặc cụm sấy hết thời kì sử dụng đều có xác xuất dẫn đến lỗi này. Để khắc phục đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn nên gọi thợ tu sửa kiểm tra để kịp thời đổ mực hay thay thế vật tư để không làm ngắt quãng nghề nghiệp của bạn.
  [*]Lỗi vệt đen đậm dọc theo bản in: đây là lỗi do trống , có xác xuất trông của bạn đã bị xước hoặc hư hỏng , để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra và thay trống mớiLỗi bản in bị mờ tuốt mặt giấy hoặc một phần: thường nhật khi máy rất mực , trông hỏng hoặc cụm sấy hết thời kì sử dụng đều có xác xuất dẫn đến lỗi này. Để khắc phục đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn nên gọi thợ tu sửa kiểm tra để kịp thời đổ mực hay thay thế vật tư để không làm ngắt quãng nghề nghiệp của bạn.Lỗi vệt đen đậm dọc theo bản in: đây là lỗi do trống , có xác xuất trông của bạn đã bị xước hoặc hư hỏng , để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra và thay trống mới
  Lỗi bản in bị mờ toàn bộ mặt giấy hoặc một phần: thường nhật khi máy rất mực , trông hỏng hoặc cụm sấy hết thời kì sử dụng đều có xác xuất dẫn đến lỗi này. Để khắc phục đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa kiểm tra để kịp thời đổ mực hay thay thế vật tư để không làm ngắt quãng nghề nghiệp của bạn.
  • Lỗi bản in có vết đen ngang khổ giấy hoặc các vết chấm đen ngang: Lỗi này thường do bộ phận trung hòa điện tích của hộp mực bị hỏng. Để khắc phục lỗi này , trước nhất bạn phải kiểm tra máy , nếu hỏng vật tư thì nên thay thế kịp thời tránh làm có tác động đến một điều gì đó đến các loại vật tư khác. Cũng có trường hợp do bộ phận sấy kém nên dẫn đến những lỗi này , phương pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất vẫn là thay vật tư mới đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi sử dụng. Lỗi đen toàn bộ văn bản tuy bản chụp vẫn nét: nguyên do dẫn đến lỗi này thường do mực thừa , mực thải lâu ngày chưa đổ. Hãy kiểm tra vừa đổ lượng mực thải thường xuyên vừa ngăn lại trong một giới hạn nhất định lỗi này vừa giúp trông coi máy photocopy của bạn. Lỗi khi bản chụp bị mờ trắng ở giữ trang giấy: Khi xảy ra lỗi này thì có xác xuất trống của bạn đã bị hỏng hoặc do thời kì sử dụng máy liên tiếp quá lâu. Trước nhất bạn phải kiểm tra , nếu trông hỏng nên thay thế kịp thời để trông coi các loại vật tư khác , còn nếu lỗi hiện ra do quá trình vận hành liên tiếp của máy thì bạn nên tạm dừng hoạt động 10-20 phút sau thời gian ấy có xác xuất cho máy tiếp chuyện hoạt động thường nhật. Lỗi khi bản chụp bị đen hàn toàn không nhìn thấy gì: Trường hợp này không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả do lỗi của người sử dụng. Có xác xuất do tấm thủy tinh mỏng bẩn hoặc do lượng mực được sắp xếp chưa ăn nhập. Để khắc phục lỗi này cũng rất giản đơn , chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy là máy lại hoạt động thường nhật và cho ra những bản in đẹp.
  [*]Lỗi bản in có vết đen ngang khổ giấy hoặc các vết chấm đen ngang: Lỗi này thường do bộ phận trung hòa điện tích của hộp mực bị hỏng. Để khắc phục lỗi này , trước nhất bạn phải kiểm tra máy , nếu hỏng vật tư thì nên thay thế kịp thời tránh làm có tác động đến một điều gì đó đến các loại vật tư khác. Cũng có trường hợp do bộ phận sấy kém nên dẫn đến những lỗi này , phương pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất vẫn là thay vật tư mới đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi sử dụng. Lỗi bản in có vết đen ngang khổ giấy hoặc các vết chấm đen ngang: Lỗi này thường do bộ phận trung hòa điện tích của hộp mực bị hỏng. Để khắc phục lỗi này , trước nhất bạn phải kiểm tra máy , nếu hỏng vật tư thì nên thay thế kịp thời tránh làm có tác động đến một điều gì đó đến các loại vật tư khác. Cũng có trường hợp do bộ phận sấy kém nên dẫn đến những lỗi này , phương pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất vẫn là thay vật tư mới đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bài viết hướng dẫn tự sửa máy photocopy đơn giảnLike và Share ủng hộ ITSEOVN