Bạn biết gì về nam châm ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vnduyhai, 13/8/15.

 1. vnduyhai

  vnduyhai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi nhắc đến nam châm chúng ta sẽ không còn cảm thấy xa lạ nữa bởi giờ đây chúng được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất của đời sống. Một đặc điểm khác của nam châm đó là nó một nguồn từ có hai cực gồm cực Bắc và cực Nam. Đồng thời nam châm có một từ trường được tạo ra từ các đường sức từ di chuyển từ cực Bắc đến cực Nam của nam châm.
  Mặt khác phía bên trong cấu tạo của một cục nam châm luôn có chứa những hạt kim loại nhiễm từ với hình dạng rất nhỏ. Và từng hạt trong số đó hoạt động như một nam châm cá thể. Một lưu ý khác trong một cục nam châm công nghiệp, những hạt này được xếp thẳng hàng. Cũng chính vì điều này nếu cắt một cục nam châm ra làm đôi, ta có được hai cục nam châm riêng lẻ và nếu muốn chúng ta vẫn hoàn toàn có thể cắt từng cục nam châm nhỏ đó thành các cục nam châm nhỏ khác.
  Người ta định nghĩa nam châm như là các vật có khả năng hút và đẩy vật bằng sắt hay thép non. Trong Từ học cũng có một định nghĩa nam châm khác, họ xem nam châm là một vật có khả năng sản sinh ra lực dùng để hút hay đẩy một từ vật hay một vật có độ cảm từ cao khi nằm gần nam châm. Những lực được sản sinh ra từ nam châm được gọi là từ lực. Nhưng chung quy lại, định nghĩa nam châm dễ hiểu và ngắn gọn đó là một vật có lực từ mạnh có thể hút và đẩy các vật khác. Có rất nhiều loại nam châm trên thị trường hiện nay, nhưng nổi bật là nam châm vĩnh cửu và nam châm điện. Mỗi loại điều có một định nghĩa nam châm cũng như có những ứng dụng khác nhau. Để biết thêm thông tin về các loại nam châm hoặc có nhu cầu sử dụng các loại nam châm hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và được cung cấp những sản phẩm tốt nhất.
  Nam châm đã được nghiên cứu và phát hiện từ hàng ngàn năm trước tại đất nước Hi Lạp cổ đại. Chuyện kể rằng thời đó có một người đàn ông chăn cừu tên là Magse, trong một lần đi chăn cừu ông này đã nhặt được một cục đá rất kỳ lạ. Và với sự hiếu kỳ của mình Magse đã nhặt lên và thật ngạc nhiên khi nó hút chặt vào vòng tay của ông. Đồng thời qua sự phát hiện của ông đã có một cuộc nghiên cứu và tiến hành khai thác xung quanh vùng đó và họ đã tìm hiểu kỹ hơn về hòn đá kì diệu này.Đây cũng có thể được xem là bước đầu có ý nghĩa định hình rất quan trọng trong việc tìm và phát triển nam châm cũng như đem nó vào ứng dụng cho đến ngày nay.
  Ngoài ra một điều bạn có thể chưa biết đó là vật liệu kim loại có chất nền bằng sắt luôn được tồn tại ở bên trong những hạt nhiễm từ nhưng chúng lại có định hướng hoàn toàn khác nhau. Và dựa vào đặc điểm này mà từ tính chung của chúng đều bị triệt tiêu. Hơn nữa nếu chúng ta sắp thẳng hàng những hạt này với một nam châm vĩnh cửu , sau một thời gian vật liệu đó sẽ bị nhiễm từ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bạn biết gì về nam châm ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN