Bạn biết gì về nghi thức cúi chào của người Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 24/3/16.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Hoc tieng nhat ban
  Mỗi quốc gia đều có một nét văn hóa đặc trưng. Tại Nhật Bản, văn hóa giao tiếp của họ được thể hiện rõ rệt qua những lần gặp mặt. Hôm nay hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về văn hóa chào hỏi của người Nhật.
  [​IMG]
  Xem thêm: cau chao bang tieng nhat
  Trong cuộc sống hiện đại , thường thì người ta sẽ đứng và cúi chào , nhưng nếu bạn đang đứng trên sàn trải thảm tatami thì bắt buộc bạn phải quỳ xuống chào . Tư thế quỳ chào như sau : Hai bàn tay duỗi thẳng , khép các ngón lại và đặt trước mặt không được chĩa thẳng vào người đối diện mà hơi chụm vào nhau cách nhau khoảng 10-15cm . Khi đứng lên cũng làm thật từ tốn .
  Khi đứng chào đối với Nam : Hai bàn tay duỗi thẳng, khép ngón, khép hai cánh tay sát bên sườn, và cúi xuống.
  Đối với Nữ : Hai tay duỗi thẳng, đặt trước người tạo thành hình chữ V sao cho bàn tay phải đặt trên bàn tay trái, ngón tay duỗi thẳng và khép lại, rồi từ từ cúi chào.
  Trong tình huống chào xã giao hàng ngày , đối với những người ngang hàng với mình thì chỉ cúi đầu khoảng 15 độ.
  Trong tình huống sang trọng hơn như khi gặp lần đầu cúi đầu khoảng 30 độ . Còn khi muốn cảm ơn , xin lỗi ai đó thì bạn nên cúi 45 độ để thể hiện sự chân thành cảm ơn ,xin lỗi từ đáy lòng mình .
  Đối với những người lớn tuổi hoặc người có địa vị cao quý thì bạn càng cúi thấp bao nhiêu càng thể hiện sự kính trọng của bạn đối với người đó bấy nhiêu . Ở đây, có nghĩa là người bạn chào có cấp bậc , địa vị xã hội càng cao thì bạn càng phải cúi sâu và giữ tư thế đó lâu hơn bình thường . Có đôi khi bạn phải cúi gập người 90 đô để chào đấy.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bạn biết gì về nghi thức cúi chào của người Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN