Bạn có nên sử dụng bếp nướng đồ ăn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 26/4/16.

  1. vutuantt

    vutuantt

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    25/8/15
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nướng đồ ăn trên bếp gas công nghiệp có hại cho sức khỏe là kết luận của nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng nên các bạn cần từ bỏ kế hoạch không tốt này để giữ bản thân và các thành viên trong gia đình.

    Bếp gas ngoài công dụng để nấu chín thức ăn thì còn được nhiều người sử dụng để nướng thực phẩm như mực nướng, thịt nướng,… Câu hỏi đặt ra là nướng đồ ăn trên bếp gas có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người hay không? phía dưới, chúng tôi sẽ giúp công ty bạn hiểu hơn về vấn đề này.


    [​IMG]

    Bếp gas càng ngày càng phổ biến trong các căn bếp của nhiều gia đình người Việt. Bởi nó khá dễ làm và tiện lợi, ngoài mục đích nấu chín thức ăn, người Việt còn sử dụng bếp gas để nướng thịt, chả, mực,… Mà một số món nướng thì bao giờ cũng hấp dẫn người ăn, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh của mùa đông. Ngon là vậy nhưng việc sử dụng bếp gas để nướng một số loại thực phẩm lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà người dùng không thể lường hết được hậu quả của nó. Vậy dùng những món nướng trên bếp gas thường đưa đến tác hại gì? chúng mình sẽ nghiên cứu qua thông tin sau đây nhé!

    Qua tìm hiểu kỹ càng trên 17 món thịt được chế biến theo những loại bếp đun nấu khác nhau bao gồm: bếp gas, lò nướng, bếp củi, bếp điện,… Các chuyên gia hàng đầu đã phát hiện hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon (PAHs), các phân tử ultrafine,… và thành phần khói gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi của chúng mình trong quá trình sử dụng bếp gas để nướng và nhiều loại bếp nấu khác.

    Xem thêm bài : Nhà cung cấp gas công nghiệp


    Tiếp đó, nồng độ cao PAHs có trong thực phẩm được nướng bằng bếp gas có biện pháp tăng lên nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bởi vì các thành phần từ trong khói bếp bốc lên trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas gây hại rất lớn đến phổi, có cơ hội tăng lên các triệu chứng như dị ứng, ho, viêm phổi cho một số người xung quanh có thể hít phải.


    Biết là nướng đồ ăn bằng bếp gas có tác hại khôn lường nhưng do sở thích sử dụng thức ăn và sự tiện lợi mà không ít người không thể nào từ bỏ thói quen sử dụng bếp gas để nướng đồ ăn. Để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình, công ty bạn chú tâm là không được phép lạm dụng sử dụng bếp gas, vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí là tăng thêm nguy cơ mắc bệnh ung thư. vì vậy, công ty bạn cũng nên hạn chế hoặc không dùng bếp gas và một số loại đồ ăn thức uống liên quan đến phương pháp nướng. Vì việc dùng cồn, củi và những loại vật liệu đến từ tự nhiên như rơm, rạ… để nướng đồ ăn cũng vẫn có nguy cơ gây bệnh. Đây chính là cách không khó nhưng lại rất có ích, giúp bạn giữ cho sức khỏe của chính mình và người thân của chính mình.

    Chính vì thế, hãy lưu ý hơn đến việc chế biến thức ăn với bếp gas để được thưởng thức một số món ăn ngon mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của công ty bạn và gia đình nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bạn có nên sử dụng bếp nướng đồ ăn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN