Bạn muốn một đám cưới tại nhà thờ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi simdct_itseovn, 3/5/16.

 1. simdct_itseovn

  simdct_itseovn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tổ chức sự kiện đám cưới tại nhà thờ là hình thức đặc trưng của những cặp đôi theo Đạo. Với một người bình thường muốn tổ chức đám cưới kiểu này thì như thế nào nhỉ? Bạn muốn đám cưới của mình diễn ra tại nhà thờ thì tham khảo ngay nhé.

  [​IMG]

  Dường như đám cưới tại các nhà thờ là bắt buộc dành cho các cặp đôi theo đạo nhưng không phải vì thế mà những người không theo đạo không được theo hình thức đám cưới này. Thông thường, đôi uyên ương sẽ phải cùng theo học một khóa học giáo lý tên là tiền hôn nhân do nhà thờ tổ chức, thời gian có thể khoảng 3 hoặc 6 tháng, tùy theo từng nhà thờ. Nếu một trong hai người không theo đạo và người đó không học đi học giáo lý tân tòng (hay còn gọi là nhập tòng) để chịu phép rửa tội thì lễ cưới trong nhà thờ chỉ có thể diễn ra nhỏ gọn, nhanh chóng, gọi là “phép chuẩn”. Việc kết hôn sẽ diễn ra dưới sự làm chứng của vài người và không đầy đủ như Thánh lễ hôn phối chính thống. Trước đó, cô dâu chú rể phải đăng ký kết hôn theo luật dân sự tại phường, xã. Như vậy mới đủ điều kiện tổ chức đám cưới trong nhà thờ.

  [​IMG]

  Cô dâu, chú rể tới gặp cha xứ, sau đó trình bày nguyện vọng tổ chức lễ cưới nhà thờ. Tiếp đó, cha xứ sẽ làm tờ khai hôn phối cho hai người để biết hai người có cùng theo đạo hay không. Nếu một trong hai người không theo đạo nhưng lại muốn tổ chức đám cưới trong nhà thờ theo hôn phối chính thức, thì người đó sẽ phải làm nhập tòng, chịu lễ rửa tội. Sau đó cùng học giáo lý tiền hôn nhân, khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận.

  [​IMG]

  Khi cặp đôi đã hoàn thành xong khóa học này và quyết tâm tiến tới hôn nhân, cha xứ sẽ làm lời rao hôn phối, rao liên tục trong ba ngày chủ nhật ở giáo xứ cả hai bên cô dâu và chú rể. Đây là nghi thức làm lễ cưới trong nhà thờ không thể thiếu, nhằm thông báo cho mọi người biết, chia vui với đôi uyên ương đồng thời nếu có ngăn trở hay có ý kiến phản đối, cha xứ sẽ xem xét. Nếu không có ai phản đối, cha xứ sẽ quyết định ngày cử hành hôn lễ. Đôi uyên ương buộc phải đi xưng tội trước lễ cưới hai ngày, nếu có thể hãy tham dự một buổi tĩnh tâm.

  Tham khảo thêm: http://blogtieccuoi.blogspot.com/2016/04/bi-quyet-e-co-mot-ia-iem-to-chuc-tiec.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bạn muốn một đám cưới tại nhà thờ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN