Bạn nghĩ lò vi sóng chỉ dùng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Thiết bị bếp cao cấp, 28/7/15.

  1. Thiết bị bếp cao cấp

    Thiết bị bếp cao cấp Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn nghĩ lò vi sóng chỉ dùng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn ?

    Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp không còn xa lại với mọi người, nhưng lò vi sóng không chỉ được dùng để hâm nóng thức ăn hoặc rã đông hàng ngày mà còn có rất nhiều chức năng có thể bạn chưa biết .Hâm nóng thức ănHâm nóng thức ăn là chức năng chính được nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng. Tính năng này giúp bạn hâm thức ăn nhanh chóng mà chỉ trong vài phút mà không phải mất thời gian cầu kì nấu nướng hay phải đổ thêm nước không sợ món ăn khô cháy, dính vào nhau.[​IMG]

    Rã đông thực phẩm
    Chức năng rã đông được nhiều bà nội trợ dùng khi sử dụng lò vi sóng. Chức năng này giúp các chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách dễ dàng nhất. Chỉ cần cho thực phẩm vào lò, vặn nút và đợi trong vài phút. Tuy nhiên các bạn nêu lưu ý thực phẩm rã đông trong lò xong cần được chế biến ngay tránh vi khuẩn xâm nhập.

    Nấu chín thức ăn
    Nấu chín thức ăn là chức năng ít người biết đến của lò vi sóng. Tuy nhiên loại thiết bị này có thể nấu nhanh, tiết kiệm thời gian được hầu hết các loại thực phẩm như nấu xôi, nấu cơm, luộc rau mà bạn không ngờ tới. Chỉ cần cho món cần nấu vào lò điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất cần thiết để nấu món ăn đó là xong.

    Nướng thực phẩm
    Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại lò vi sóng có chức năng nướng giúp thức ăn nhanh chín, vàng đều từ bên trong mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon với nhiều tính năng nướng như: nướng thường, nấu nướng kết hợp, nướng kép.

    [​IMG]

    Khử trùng thớt
    Ngoài chức năng nấu nướng, lò vi sóng còn là thiết bị khử trùng rất tốt giúp khử sạch vi khuẩn đảm bảo an toàn cho người dùng, nhất là khử trùng thớt để thái đồ chín, chỉ cần rửa sạch và sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút là được.

    Hóa lỏng mật ong
    Mật ong khi mua về để lâu thường bị đóng cục cứng rất khó lấy ra. Chỉ cần mở nắp lọ rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến một phút là có thể dùng được.Khắc phục mất nước của cam chanhChanh, cam để trong tủ lạnh thường cứng và khi vắt dùng được rất ít nước. Để khắc phục tình trạng này hãy để cam chanh vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

    Như vậy không chỉ hâm nóng thức ăn và rã đông, lò vi sóng còn có rất nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng, giúp việc nấu nướng an toàn hiệu quả nhất.

    Nguồn: http://nhabepbosch.com.vn/the-gioi-bep/cac-chuc-nang-cua-lo-vi-song-co-the-ban-chua-biet/
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bạn nghĩ lò vi sóng chỉ dùng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn ?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN