bạn phải vượt qua các gì nếu mong muốn theo nghề làm sự kiện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 30/4/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  bất kỳ công việc nào cũng hay có một số thuận lợi và mệt mỏi mà bạn dường như sẽ phải đối mặt. chính vì vậy , nếu vượt lên được những quãng thời gian mệt mỏi thì bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong công việc.

  bạn đang làm thực hiện sự kiện, nhưng đột nhiên bạn cảm thấy chán công việc , ở I thời điểm nào đó tinh thần xuống đến tầm bạn không muốn đi làm nữa, người ta hay gọi đó là “chán việc”. đối với hầu hết mọi người , điều này quả là kinh khủng, và đặc biệt đối với eventer thì nó thật là kinh khủng, do tính chất của ngành event luôn nhu cầu bạn cần phải luôn dồi dào sức sống, để chạy sự kiện. Có các người có thể vượt qua được quãng thời gian này để tiếp tục gắn bó với công việc mà mình đã chọn lựa . ngược lại , có người không vượt lên được sự khó khăn hoặc nhàm chán của công việc mà quyết định thay đổi. Sự thay đổi đôi khi mang đến kết quả tốt nhưng cũng có khi không thực sự phù hợp và người thay đổi lại phải tiếp tục hành trình tìm kiếm điều mình thực sự cần. Mọi sự khởi đầu đều không dễ dàng, do vậy việc “xốc lại” tinh thần và tìm kiếm niềm vui trong công việc rất quan trọng . Hãy cùng tham khảo một vài tips của TITAN và nhìn lại vấn đề với công việc thực hiện sự kiện của mình đang gặp là như thế nào để có định hướng đúng đắn trong việc thay đổi công việc.

  Công việc vắt cạn sức lực và nhiều sai sót xảy ra

  Vấn đề: Sau một sự kiện dài ngày, vắt cạn sức cộng với có quá nhiều sự cố khiến bạn tự hỏi mình có thực sự phù hợp với công việc hay không, có đủ năng lực để thực hiện một sự kiện lớn mà không mắc phải sai lầm nào? hay là liệu mình có đủ sức khỏe để theo đuổi những sự kiện kéo dài nhiều tuần thậm chí nhiều tháng hay không? Đây thường là giai đoạn những bạn trẻ rời bỏ công việc nhiều nhất. có khả năng sự gắn bó với công việc của một số bạn chưa có, hoặc là chưa thích nghi với áp lực công việc này, bên cạnh đó những bạn thường bị khiển trách bởi các cấp trên , bạn hàng , cộng sự do nhiều sai sót đã gây ra bởi thiếu kinh nghiệm.

  biện pháp : hãy trình bày với các người đi trước, chia sẻ những vất vả , sự cố mà mình gặp phải cũng như nói về một số cảm giác hiện có. Chắc chắn những người đi trước cũng đã từng gặp phải những sự cố tương tự, chẳng có ai bắt đầu mà không gặp phải vất vả nào. Hãy xin họ I vài lời khuyên để vượt qua được cảm giác nặng nề mà bạn vừa phải trải qua. những người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự có phù hợp và nên tiếp tục với công việc hay không.

  Bất đồng với đồng nghiệp.

  Vấn đề: Trong quá trình thực hiện việc bạn gần như bất đồng với tất cả đồng nghiệp trong mọi vấn đề. một số tranh cãi diễn ra thường xuyên bởi sự bất đồng ý kiến về một ý tưởng nào đó, một khiến bạn cảm thấy vất vả , chán công việc khi đến công sở và cũng không buồn trình bày những ý tưởng, suy nghĩ của mình. Càng ngày, cảm giác bị cô lập trong bạn cứ lớn dần lên và ý nghĩ sẽ “chạy trốn” khỏi nơi này được bạn nghĩ đến thường xuyên hơn.

  giải pháp : Hãy có các cuộc nói chuyện thẳng thắn hoặc I cuộc họp nội bộ nhỏ để tìm ra vấn đề thực sự nằm ở đâu. Đôi khi bất đồng thư thường xảy ra bởi những điều rất nhỏ như: Anh A cảm thấy sếp giao cho mình quá nhiều việc, trong khi mình phải vật lộn với núi công việc còn anh B lại được rảnh rỗi, ngược lại , anh B cảm thấy anh A được trọng dụng còn mình như là “kẻ thừa thãi” trong cuộc chơi. Vấn đề chính ở dưới đây là người giao việc không biết cách phân công công việc hợp lý. Việc giải quyết được vướng mắc cốt lõi thì mọi thứ sẽ được hóa giải đơn giản hơn.

  Thu nhập không thỏa đáng .

  Vấn đề: vất vả về tài chính là tình trạng bạn thường xuyên gặp phải. Mặc dù có kinh nghiệm vài năm trong công việc này nhưng mức lương của bạn vẫn chỉ nằm ở 7 con số, trong khi bạn bè ở một số công ty khác có vẻ nhàn rỗi hơn nhưng thu nhập cao hơn. một số suy nghĩ trên thực hiện cho bạn không còn muốn phấn đấu trong công việc nữa, thậm chí là muốn đi tìm một cơ hội mới hứa hẹn khoản thu nhập cao hơn.

  giải pháp : Thu nhập cao hơn là một điều khá tốt , nhưng nếu công việc mới lại không mang đến cho bạn niềm vui, sự yêu thích thì bạn có gắn bó được lâu hay không? Hoặc nếu vẫn là công việc đó nhưng môi trường mới khiến bạn cần cạnh tranh nhiều hơn, cac cong ty to chuc su kien việc khó khăn hơn liệu có khiến bạn thoải mái và duy trì được niềm đam mê ? Đứng núi này trông núi nọ là tâm lý dễ tổ chức nản chí nhất và cũng là nguyên nhân gây tình trạng “lỡ dở” cho nhiều người. trước lúc quyết định thay đổi, hãy nói chuyện thẳng thắn với cấp trên và đề đạt các nguyện vọng của mình về thu nhập, điều kiện thực hiện việc,…thông qua đó bạn cũng nên dành thời gian lắng nghe ý kiến của cấp trên , đôi khi họ không hiểu và tưởng tượng hết khối lượng công việc mà bạn cần đảm trách, nếu như có sự chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau sẽ dễ dàng tìm được cách nhìn chung trong công việc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  bạn phải vượt qua các gì nếu mong muốn theo nghề làm sự kiện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN