Bàn về các loại cao, thuốc chế biến từ cây Atisô Đà Lạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 25/8/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    1 - Cao Atiso:
    Cách chế biến: Cao A-ti-sô nấu chủ yếu từ lá Atisô bởi vì các thành phần khác nhiều nước, ít hoạt chất hơn ở lá.

    [​IMG]
    Đặc điểm của cao Atiso: cao Atiso có vị đắng; nhưng khi dùng sẽ để lại dư vị ngòn ngọt trong cổ họng.
    Cách dùng: Mỗi ngày người sử dụng dùng 5 – 10 gram dạng cao mềm, uống lâu dài sẽ có công hiệu tốt cho sức khỏe; nhất là đối với những người bị bệnh về gan.

    >> Cao Atiso giải độc gan như thế nào?

    2 - Viên nang
    Hiện ngành y tế đã sản xuất Atisô thành những viên nang hoặc cao lỏng là loài thuốc sử dụng để nhuận gan, mật, lợi tiểu.

    3 - Bông Atiso
    Bông Atisô được xếp vào loài rau cao cấp. Khi chọn hoa, nên chọn những bông Atiso mập; chưa nở; không nhất thiết phải chọn bông to, do loại bông to & nở này đã già, ít cơm.
    Bộ phận của cây Atisô sử dụng làm rau ăn là cụm bông bao gồm đế mang bông; và các lá bắc có phần gốc mềm mầu trắng, Bông A-ti-sô khi nấu chín có công dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích ngon miệng; khi hầm với chân giò làm tăng tiết sữa cho sản phụ.
    Bông Atiso có công dụng bổ dưỡng, kích thich tiêu hóa; lợi gan mật; trợ tim; dùng để nấu canh là tốt nhất. Khi nấu chú ý không sử dụng nồi gang hay nồi nhôm do bông sẽ bị đắng, khó ăn.

    >> Mua cao Atiso ở đâu tốt nhất
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bàn về các loại cao, thuốc chế biến từ cây Atisô Đà Lạt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN