Bàn về những tác hại của việc hút thuốc lá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi gaunhoibom, 11/5/16.

 1. gaunhoibom

  gaunhoibom Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cả thế giới đã và đang lo nghĩ về đại dịch AIDS, vẫn chưa tìm được Cách giải quyết thì lại xuất hiện nạn hút thuốc lá. có khả năng nó rằng bên cạnh một số tệ nạn khác, việc hút thuốc lá đã dẫn đến tác hại hết sức lớn với đời sống con người.
  Tác hại của thuốc lá ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe con người. Trong thuốc lá có không ít chất độc hại tác động xấu đến sức khỏe còn còn, Cho nên một điều đã đc chứng minh là người ko hút thuốc có tuổi thọ nhiều hơn khá nhiều so với một số bạn lá thường xuyến. Vì sao vậy. Trong thuốc lá có nicotine dễ gây ra nghiện, khu hút có thể nó kích thích sự hưng phấn cho bạn nhưng mà lại nó lại tạo thành tác hại hết sức lớn. Nó làm thành màng đen bao lấy phổi, hút càng nhiều thì diện tích màng đen càng lớn tạo lên bệnh cho người hút. Không chỉ bản thân mình các bạn mà hút thuốc thì người gần anh cũng hít phải khói độc. Những các bạn chắc chẳng thể lường trước đc vợ con cá nhân mình hít khói thuốc còn có khả năng dễ bị bệnh hơn cá nhân mình rất nhiều lần, Chính vì lí do đó với có câu hút thuốc bên cạnh phụ nữ mang thai là một tội ác.

  [​IMG]
  Nạn hút thuốc ảnh hưởng ko nhỏ tới kinh tế từng cá nhân và nền kinh tế xã hội. Ban đầu thì người hút mới hút, số lượng thuốc hút sẽ rát ít chả là bao, nhưng mà lúc đã nghiện thì số lượng sẽ tăng lên rất nhiều, chỉ người hút thuốc mới hiểu rõ :D. Đang lẽ ra số tiền mà bạn mua thuốc có thể đầu tư vào 1 số khoản khác vô cùng có ích như mua quà cho con gái, đón góp đồng bào lũ lụt thì nay lại nướng vào thuốc . Thật tai hại! Đặc biệt trên phong bì ngoài bao thuốc nào cũng có ghi “hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ” nên việc nhập ngoại thuốc lá với thuế quan cực kỳ đắt ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước. Từ một vài những điều trên có thế nói thuốc lá gây hại hại sức khỏe con người mà cũng ảnh hưởng không ít tới kinh tế đất nước.
  Có thể bạn muốn xem thêm cách bỏ thuốc lá
  Người hút thuốc ngoài những nghiện người thì đôi lúc còn do hưởng ứng phòng trào từ người hút bè, hay người khác, muốn ra vẻ với người khác mà đi hút thuốc, từ ấy nghiện thuốc lá. Họ coi khi nào cũng phì phèo điếu thuốc lá trên tay mới là dân sành điệu. Thật là nhầm lẫn lúc có các ý nghĩ lệch lạc như vậy! Việc hút thuốc lá có ảnh hưởng vô cùng xấu tới còn người, ý nghĩ và thao tác, bố hút, bác hút có khả năng đầu độc con em học theo cũng hút. Một điều đáng chê trách của nền điện ảnh Việt Nam và cả thế giới là một số chiến sĩ cảnh sát mẫu mực nhất, 1 số cán bộ được yêu kính nhất… trước một vấn đề thắc mắc đau đầu cần suy nghĩ để tìm hướng giải quyết thì lại trầm ngâm cùng điếu thuốc. Việc tuy nhỏ nhưng lại như một sự khích lệ với việc hút thuốc. Việc hút thuốc ko chỉ là của một việc này mà có khi còn là bắt nguồn của cực kỳ nhiefu hành động không nên khác, từ điếu thuốc, sang ma túy, nếu như không tỉnh táo thì chắc cũng chẳng xa mấy, tất cả tệ nạn đều có thể xảy đến bằng 1 cách ko ngờ tới.
  Thuốc lá – Môi trường ngỡ như không liên quan đến nhau nhưng lại thực ra có liên quan mật thiết đến nhau. Hút thuốc lá, khói thuốc lá làm ô nhiễm môi trường. Bên cạnh khói nhà máy, khói xe cộ… khói thuốc lá hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
  Từ 1 số quan điểm trên có thể thấy thuốc lá rất nhiều tác hại, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, kinh tế xã hội hiện nay nên cần tích cực tảy chay việc hút thuốc lá. Người người nhắc nhở nhau, nhà nhà nhắc nhở nhau… nếu mọi cùng đồng tâm hiệp lực ko hút – không mua – không bán thuốc lá thì tốt biết mấy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bàn về những tác hại của việc hút thuốc lá

  Đang tải...
 2. LienFord

  LienFord Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/4/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Không nghĩ là nguy hại đến vậy
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN