Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi trungtamcuulong, 27/3/15.

 1. trungtamcuulong

  trungtamcuulong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/3/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng


  Giấy phép lái xe dạng card in ấn được sử dụng từ khi ôtô ra đời đến nay. Trong thời đại kỹ thuật số, khi bạn học bằng lái xe B2, có thể sẽ tích hợp chúng vào những chiếc điện thoại thông minh.


  Trên thế giới hiện nay, một vài quốc gia trên thế giới, học viên sau khi học lái xe ô tô và thi đạt đã bắt đầu hành trình cung cấp giấy phép lái xe dưới dạng kỹ thuật số và tích hợp chúng vào các thiết bị số cầm tay (smartphone, tablet...). Ở Mỹ, định dạng bằng lái này sẽ được thử nghiệm giới hạn trong năm nay tại một số nơi, trong đó có tiểu bang Delaware. Nếu những thử nghiệm cho kết quả tốt, "giấy phép ảo" có thể sẽ được áp dụng rộng rãi vào đầu năm sau.


  [​IMG]
  Liệu đây có phải là tương lai gần của giấy phép lái xe tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung?


  [​IMG]
  Giấy phép lái xe dạng sản phẩm in ấn sẽ bị thay thế trong tương lai?


  Mike Williams, phụ trách truyền thông của Sở Phương tiện giao thông cơ giới ở Delaware cho biết, thế giới đang thay đổi, có nhiều các giao dịch, hoạt động chứng thực được thực hiện dưới dạng kỹ thuật số. Thậm chí cả ví tiền cũng đã được chuyển vào điện thoại thông minh. Trong tương lai gần, giấy phép lái xe cũng sẽ như vậy.
  Bên cạnh các thông tin tương tự như mảnh card in bao gồm tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và 1 bức ảnh nhận diện, bằng lái xe kỹ thuật số sẽ thể hiện được nhiều thông tin hơn. Không chỉ là một hình ảnh tĩnh của giấy phép lái xe thông thường nữa, thay vào đó nó có thể cung cấp hình ảnh 3 chiều của lái xe... Và nó sẽ chứa một mã vạch có thể quét để đọc nhanh các thông tin và lịch sử dữ liệu bằng lái (số lần bấm lỗ, vi phạm...).


  Khi có nhu cầu học lái xe ô tô tại TPHCM vui lòng liên hệ Trường Dạy Lái Xe Cửu Long - Đảm bảo uy tín - Chất lượng.
  Nguồn: trungtamcuulong.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN