Bánh bông lan mặn đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi annajob, 9/12/15.

  1. annajob

    annajob

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    8/12/15
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu
    – Bột mì: 150gr
    – Baking powder: 2 thìa cf
    – Trứng gà: 4 quả
    – Bơ nhạt: 100gr
    – Đường: 70gr
    – Sữa tươi: 50ml
    – Dầu ăn: 50ml
    – Muối: 1 thìa cà phê
    – Phần gia vị nhân mặn: Lạp xưởng: 1 cây ; jambon: 100gr; lòng đỏ trứng muối: 4 lòng ; ruốc: 100gr
    Sơ chế nguyên liệu:
    – Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng gà.
    – Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C
    – Cắt hạt lựu lạp xưởng, jambon. Cho lạp xưởng, tôm khô và jambon vào chảo xào xơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    – Làm nóng lò ở nhiệt độ 175oC trước 10 phút.
    Cách làm:
    – Đánh bông bơ với đường trong 1 âu to.
    – Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh trứng đánh thật đều.
    – Trộn đều bột mì, bột nổi và muối vào 1 âu to khác.
    – Rây 1/2 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng, cho máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi bột hòa vào hỗn hợp
    – Tiếp tục cho thêm 1/2 sữa vào đánh tiếp. Thực hiện tương tự với phần bột và sữa để được 1 hỗn hợp bột mịn mượt.
    – Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1/2 thìa cf muối, 1/2 thìa cf chanh vào đánh mạnh.
    – Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.
    – Cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều
    * Lưu ý: Trộn bột nhanh tay, tránh trộn bột quá lâu sẽ làm bột bị chai, bánh nở kém.
    – Đổ bột vào 2/3 khuôn, rải đều nhân mặn đã xào lên trên mặt bánh cùng ½ lòng đỏ trứng muối.
    – Cho vào lò nướng từ 15-20p cho tới khi bánh nở, chín vàng. Thử bánh chín bằng cách dùng que tăm xiên thử, nếu tăm khô là bánh đã chín.
    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong “Cách làm cupcake bông lan mặn đơn giản tại nhà” rồi nhé.
    Yêu cầu thành phẩm:
    – Bông lan mềm mịn, thơm ngậy vị bơ sốt.
    – Bạn có thể ăn luôn ngay sau khi bánh ra lò bớt nguội, sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn nhé.
    Vậy là đã hoàn thành xong “Cách làm bông lan mặn đơn giản tại nhà”
    Bạn hãy vào Ẩm thực Việt để xem công thức làm các món ăn vặt khác nhé.
    Chúc các bạn thành công!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bánh bông lan mặn đơn giản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN