Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp rằm tháng 8

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 3/8/16.

 1. svsg2016

  svsg2016 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhưng các món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá thân thuộc rồi. Thế nên, giờ Anh chị em hãy vào bếp học cách làm cho bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối.
  bánh trung thu yến sào khánh hòa chẳng phải cộng xuất hiện sở hữu Tết Trung thu. tương truyền rằng, cuối thời Nguyên của Trung Quốc có 2 vị lãnh tụ của phong trào nông dân khởi tức là Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn. 2 vị này đã đơn vị quần chúng. # vùng lên chống lại bè lũ cai trị tàn nhẫn. Để mang thể truyền đạt tin tức và mệnh lệnh một phương pháp bí mật, người ta đã khiến những chiếc bánh hình tròn, trong các mẫu bánh này đều có nhét thêm một tờ giấy ước định thời gian khởi tức thị khi trăng sáng nhất trong đêm rằm tháng Tám âm lịch.
  Sau chậm tiến độ các dòng bánh này được người ta truyền đi cho nhau và trở thành một dụng cụ liên lạc vừa an toàn lại vừa hiệu nghiệm, cũng từ cái bánh mà tin tức hô hào khởi nghĩa đã được truyền đi khắp nơi. Về sau người Trung quốc lấy việc khiến bánh Trung thu vào ngày rằm tháng Tám để kỷ niệm sự kiện đó.
  tuy nhiên, rộng rãi người cũng cho rằng banh trung thu yen sao đã sở hữu trong khoảng đời con đường. Nó được coi như một thứ đồ lễ để cúng thần mặt trăng, và hồi đấy bánh này được gọi là bánh nhỏ (tiểu bính) hay bánh ngọt (điềm bính) và ở kinh thành Trường An đã sở hữu các cửa hiệu làm cho và bán bánh Trung thu.
  Dù không bắt nguồn trong khoảng Việt Nam nhưng hàng ngàn năm nay, cứ mỗi dịp Rằm tháng Tám, người dân Việt lại cùng nhau đơn vị ngày lễ lớn thứ 3 trong năm - ngày Tết Trung Thu.
  các hoạt động của Tết Trung thu cốt yếu được tổ chức vào ban đêm - khi mặt trăng tròn và sáng nhất. Tết Trung thu cũng đã xuất hiện trong truyền thuyết mang sự tích Chú Cuội - Chị Hằng. Vào đêm Rằm Trung thu, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, hát trống quân; trong khi chậm triển khai, trẻ em lại rước đèn, đi xem múa lân, ca hát những bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng những thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức 1 mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là "phá cỗ."
  Trong phần lớn thứ bánh quà, hoa quả bày trong mâm cỗ, nhà nào cũng phải có chí ít vài mẫu bánh trung thu yến sào. Bánh trung thu có hai cái là dẻo và nướng. Bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng nhồi với tuyến phố ngọt lịm, với nước hoa bưởi thơm nức, đúc trong khuôn gỗ hình tròn. Nhân bánh là hạt sen hoặc đậu xanh tán nhuyễn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp rằm tháng 8

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN