Bánh tuyết thiên sứ trong mảng ẩm thực Wagashi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi luanpham92, 26/7/16.

  1. luanpham92

    luanpham92

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    2/4/16
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Các loại bánh ngọt này tuy không nhiều nhưng vô cùng tinh tế và ẩn chứa rất bên trong rất ý nghĩa thú vị đấy!
    Wagashi là từ dùng để chỉ các loại đồ ăn ngọt được trình bày mới lạ, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Người dân xứ anh đào vốn có quan niệm thẫm mỹ học rất sâu sắc, vì vậy cái đẹp trở thành chuẩn mực đầu tiên trong từng lĩnh vực của đời sống Nhật Bản.
    Ở mảng ẩm thực, cái tên wagashi xuất hiện không chỉ là món bánh ngọt thông thường, mà còn là bộ môn nghệ thuật đặc biệt tinh tế và độc đáo.
    Wagashi có tên Tiếng Hán là “Hòa quả Tử”, tức vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó mỗi chiếc wagashi đều được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa những yếu tố tươi đẹp trong đất trời: Bột bánh thường được nhuộm màu theo các mùa trong năm, hình dạng bánh đa dạng tương ứng với các hình ảnh thiên nhiên (hoa anh đào, hoa mơ, lá phong, bông tuyết...) và đặc biệt là nhân bánh từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.
    Với ý nghĩa triết học phương Đông sâu sắc ẩn trong từng món ăn nhỏ bé, wagashi trở thành một nghệ thuật ẩm thực đặc trưng và đáng tự hào của người Nhật.
    Bánh tuyết thiên sứ Nhật Bản là một loại bánh nằm tròng mảng ẩm thực wagashi, rất mới và ít người biết đến ở Việt Nam nhưng nếu ai đã từng ăn qua một lần thì không thể nào quên nó, và họ sẵn sàng để ăn lại lần 2, 3, 4,….và rất nhiều lần khác và cũng giới thiệu cho rất nhiều người xung quanh của mình cùng thưởng thức món bánh ngon, lạ miệng này của nước bạn.
    Bánh tuyết thiên sứ được tạo ra từ những thành phần tự nhiên: bột gạo hảo hạng bao phủ bên ngoài nhân bánh ngọt, bên trong với nhiều mùi vị thơm ngon: thơm, dâu, khoai môn, dừa... Cảm giác mềm dẻo của vỏ bánh, sự tan chảy của kem sữa cùng một ít béo của Bông lan và mùi vị của mứt trái cây hòa lẫn với hơi lạnh toát ra từ nhân bánh và màu trắng tinh khiết của bánh tạo nên điểm khác biệt của Bánh Tuyết Thiên Sứ.
    Bánh Tuyết Thiên Sứ có thể làm món tráng miệng trong các buổi ăn, buổi tiệc, tiệc cưới tại nhà hay tại các nhà hàng tiệc cưới sang trọng, buffet, Tiệc Sinh Nhật & các tiệc nhẹ trong gia đình chuổi thức ăn nhanh, quán ăn vặt hoặc làm quà biếu người thân hoặc bạn bè.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bánh tuyết thiên sứ trong mảng ẩm thực Wagashi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN