Bảo hộ lao động với người lao động trong môi trường nguy hiểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 13/7/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, Các cấp công đoàn trong Ngành cần đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hoạt động về BHLĐ- ATVSLĐ, củng cố và kiện toàn bộ máy làm công tác BHLĐ, mạng lưới ATVSV ở cơ sở, tổ chức tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN, tổ chức các cuộc thi toàn toàn vệ sinh viên giỏi, cuộc thi cải thiện điều kiện lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác BHLĐ ở cơ sở; có cơ chế khen thưởng động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân tập thể có thành tích trong công tác ATVLĐ. Đồng thời cần tiến tới xây dựng văn hoá an toàn tại nơi làm việc là thể hiện ý nghĩa nhân văn, coi trọng con người trong lao động; đó là văn hoá mà trong đó hệ thống các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ được xác định, tham gia tích cực vào việc đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và vệ sinh; đó là văn hoá an toàn mà trong đó nguyên tắc phòng ngừa được đặt vị trí ưu tiên hàng đầu.


  Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động cải thiện điều kiện lao động trong các đơn vị trong ngành, tổ chức các cuộc thi về cải thiện điều kiện làm việc; phòng ngừa TNLĐ- BNN tiến tới cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ tại các đơn vị. phòng chống TNLĐ- BNN tập trung vào một số lĩnh vực có nguy cơ cao như khai thác khoáng sản, sử dụng điện, xăng dầu, xây dựng, hoá chất…; triển khai các phong trào thi đua, phong trào sáng kiến sáng tạo nhằm giảm thiểu nguy cơ mất ATVSLĐ và tăng hiệu quả về giá trị làm lợi về tiền bạc cũng như sức lao động; tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho người lao động và đảm bảo kiểm soát hiệu quả các yếu tố, nguy cơ gây TNLĐ-BNN; xây dựng kế hoạch thực hiện thật cụ thể, coi trọng trọng công tác này trên quan điểm là góp phần bảo vệ và phát triển nguồn lực, thực hiện tốt chiến lược con người; đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới và sản xuất, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; gắn BHLĐ với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, doanh nghiệp; có chế tài xử phạt đủ mạnh đối với những đơn vị, tập thể, cá nhân vào vi phạm những quy định về ATVSLĐ.Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguời lao động còn phải tuân thủ việc đảm bảo sử dụng các sản phẩm bảo hộ lao động thiết yếu như giày bảo hộ, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ......

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bảo hộ lao động với người lao động trong môi trường nguy hiểmLike và Share ủng hộ ITSEOVN