Bảo quản máy in epson đúng cách

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 8/1/16.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng bảo quản máy in Epson đúng cách
  Với dòng máy in Epson khi bạn sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến hay gặp trục trặc màu của bản in khi in ra sẽ không được , giấy in không cuốn được , bị nghẹt mực hoặc khi in ra độ đậm nhạt bản in không đều… bởi vậy khi sử dụng dòng máy in Epson bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng đi kèm theo máy để nắm được qui trình bảo quản cũng như cách sử dụng nó.
  Trong bài viết này sửa máy in Cửu Long sẽ đưa ra một số lỗi căn bản bạn cần chú ý với máy in phun màu:
  Lưu ý thứ nhất: trước khi nạp giấy vào khay giấy của máy in cần phải nán các cạnh của tờ giấy cho đẩy ra để tránh trường hợp bị dính , kẹt giấy khi in.
  • Để giấy thật phẳng để chắc chắn đều các cạnh để đặt giấy vào khay ngăn nắp. Lúc bạn đặt giấy vào khay cần sửa đổi sao cho bộ phận chặn giấy của máy in sát với cạnh giấy hoàn toàn không để quá chặt cũng như để quá lỏng. Trong suốt trường hợp bạn kẹp quá chặt máy in sẽ không cuốn giấy được , còn nếu bạn để giấy quá lỏng khi bạn in sẽ bị lệch khi cuốn giấy.
  [*]Để giấy thật phẳng để chắc chắn đều các cạnh để đặt giấy vào khay ngăn nắp. Để giấy thật phẳng để chắc chắn đều các cạnh để đặt giấy vào khay ngăn nắp.
  [*]Lúc bạn đặt giấy vào khay cần sửa đổi sao cho bộ phận chặn giấy của máy in sát với cạnh giấy hoàn toàn không để quá chặt cũng như để quá lỏng. Trong suốt trường hợp bạn kẹp quá chặt máy in sẽ không cuốn giấy được , còn nếu bạn để giấy quá lỏng khi bạn in sẽ bị lệch khi cuốn giấy.Lúc bạn đặt giấy vào khay cần sửa đổi sao cho bộ phận chặn giấy của máy in sát với cạnh giấy hoàn toàn không để quá chặt cũng như để quá lỏng. Trong suốt trường hợp bạn kẹp quá chặt máy in sẽ không cuốn giấy được , còn nếu bạn để giấy quá lỏng khi bạn in sẽ bị lệch khi cuốn giấy.
  Chọn chế độ in phù hợp:
  · Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn một chế độ in ăn nhập để kiệm ước được sửa máy in và được cả bản in đẹp nhất. Thông thường khi in với bản nháp bạn nên chọn chế độ in Draft khi chọn chế độ này bạn sẽ in được kiệm ước mực nhất. Đồng thời hãy chọn chế độ normal hoặc text với những lúc cần in ra văn bản thông thường. Để chế độ Best hoặc Photo trong các trường hợp muốn in hình ảnh.
  • Hãy sử dụng đúng loại giấy nhà làm ra khuyến cáo để có được bản in chất lượng. với các dòng giấy thông thường dung cho cả máy photo máy in màu và laser bạn hãy chọn loại giấy Plain Paper , loại này bạn hãy dung khi in văn bản hoặc các hình ảnh thông thường với chất lượng vừa phải.
  [*]Hãy sử dụng đúng loại giấy nhà làm ra khuyến cáo để có được bản in chất lượng. với các dòng giấy thông thường dung cho cả máy photo máy in màu và laser bạn hãy chọn loại giấy Plain Paper , loại này bạn hãy dung khi in văn bản hoặc các hình ảnh thông thường với chất lượng vừa phải.Hãy sử dụng đúng loại giấy nhà làm ra khuyến cáo để có được bản in chất lượng. với các dòng giấy thông thường dung cho cả máy photo máy in màu và laser bạn hãy chọn loại giấy Plain Paper , loại này bạn hãy dung khi in văn bản hoặc các hình ảnh thông thường với chất lượng vừa phải.
  Lưu ý:
  • Sử dụng loại giấy in không được khuyến cáo sẽ làm cho màu của bản in không được đúng như mong ước bản thân. Cần chọn chế độ in ăn nhập với dòng giấy bạn đang dung , khi chọn chế độ in Best ( Photo ) mà bạn lại dung giấy thường thì bản in rất có khả năng sẽ bị lem mực trong khi đó nếu bạn dung giấy in màu mà chọn chế độ Draft hay Text thì chất lượng bản in lại không được đẹp.
  [*]Sử dụng loại giấy in không được khuyến cáo sẽ làm cho màu của bản in không được đúng như mong ước bản thân. Sử dụng loại giấy in không được khuyến cáo sẽ làm cho màu của bản in không được đúng như mong ước bản thân.
  [*]Cần chọn chế độ in ăn nhập với dòng giấy bạn đang dung , khi chọn chế độ in Best ( Photo ) mà bạn lại dung giấy thường thì bản in rất có khả năng sẽ bị lem mực trong khi đó nếu bạn dung giấy in màu mà chọn chế độ Draft hay Text thì chất lượng bản in lại không được đẹp.Cần chọn chế độ in ăn nhập với dòng giấy bạn đang dung , khi chọn chế độ in Best ( Photo ) mà bạn lại dung giấy thường thì bản in rất có khả năng sẽ bị lem mực trong khi đó nếu bạn dung giấy in màu mà chọn chế độ Draft hay Text thì chất lượng bản in lại không được đẹp.
  Xem thêm: van phong pham gia re
  Bảo quản máy in Epson thế nào là đúng?
  - Khi sử dụng những loại giấy in có chất lượng tốt sẽ giữ lại được tối đa giấy không bị rách , sử dụng giấy ít tạp chất , xơ…. Để tránh trường hợp giấy bị dính vào đầu phun dẫn đến hiện tượng bị lem mực hoặc gây ra hiện tượng bị nghẹt mực.
  - hoàn toàn không in với các loại giấy in xù xì , cong vênh , nhăn vì rất có khả năng khi in những loại giấy này bạn sẽ gặp phải trường hợp kẹt giấy , đầu phun bị hỏng , hoặc hỏng các bộ phận cuốn giấy.
  - Khi in cần phải sử dụng loại giấy in có kích tấc đúng với bản in , nếu giấy in của bạn nhỏ hơn thì mực sẽ bị văng vào ngoài dẫn đến đầu phun bị hại.
  - Vì các dòng máy in phun sử dụng mực dạng lỏng nên khi mới in xong bạn hoàn toàn không được sờ tay vào bản in để tránh hiện tượng mực bị nhòe.
  - Kể từ lúc bật máy in lên hãy để máy in ở chế độ không tải cho đến lúc làm việc ở chế độ này điện lực tiêu thụ rất ít. Điều này cũng làm cho bạn kiệm ước được mực vì mỗi lần bật tắt máy sẽ có một lượng mực in nhất định được phun ra để thông đầu phun.
  - Những lúc không dung đến máy in cần sử dụng nút tắt mở ở máy in để tắt máy không được rút dây nguồn. với dòng máy in phun có một cơ chế canh gác đầu phun bởi vậy khi tắt máy bằng nút tắt mở trên máy thì đầu phun sẽ được canh gác và đưa về vị trí an tòa , tránh khô mực ở đầu phun.
  - Đặt máy ở những nơi thoáng mát , ít bụi bẩn tránh đặt ở những nơi ẩm thấp , nhiệt độ cao có nhiều bụi… bụi khi bắt vào đầu phun sẽ làm đầu phun bị kẹt.136
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bảo quản máy in epson đúng cáchLike và Share ủng hộ ITSEOVN