bảo quản thực phẩm ăn trong ngày như thế nào khi bỏ vào tủ lạnh side by side

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 16/2/16.

  1. phamphuc

    phamphuc Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/12/15
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Fagor Electrodomestiscos – tập đoàn sản phẩm gia dụng căn bếp số 1 thế giới và lớn nhất Tây Ban Nha với nhiều dòng thiết bị như máy rửa bát, giá máy giặt , máy hút mùi bếp,... đặc biệt là sản phẩm tủ lạnh side by side. Các thiết kế của sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và công năng, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh side by side chưa?. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn biết.


    1. Thực phẩm chín

    Với những thực phẩm truyền thống như giò, chả, giò xào, nem chua, bánh tét… thường được người dân mua trước Tết để dự trữ. vậy nên sau Tết những thực phẩm này hầu như mọi nhà đều còn. Đối với những thực phẩm chín như bánh tét giò, chả… người dùng có thể bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không ẩm thấp.

    Tuy nhiên, tại thời tiết đang ấm dần lên nên những thực phẩm này rất dễ bị hư. Đối các loại bánh chưng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần còn lại thì dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Khi lấy bánh trong tủ lạnh ra cần luộc lại hoặc rán trước khi ăn.

    [​IMG]

    Đối với các loại bánh bị lên men mùi chua (nhất là ở phần góc bánh) ở lớp vỏ bánh bên ngoài thì phải cắt phần bị lên men, mốc và chỉ sử dụng phần không bị hỏng.

    Giò chả có nhiều loại: giò lụa, giò bò, giò tai, giò xào… và đều nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C để bảo quản.

    Khi bảo quản đúng cách giò sẽ để được 4-6 ngày nếu để ngăn mát, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá. Với món thịt đông, nên chia thành từng hộp nhỏ, vừa đủ ăn từng bữa để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    >> lò vi sóng

    2. Thực phẩm ăn ngay trong ngày

    Do ngày Tết nhà nào cũng ăn nhiều món nên việc bảo quản thực phẩm đúng trong ngày rất cần thiết. Đối với những thức ăn dùng ăn trong ngày tùy vào từng điều kiện thời tiết chúng ta, không nên để thức ăn đã nấu chín trong môi trường thường quá 2 giờ đồng hồ.

    Những thực phẩm còn dư sau bữa ăn nên hâm nóng lại, để nguội rồi mới để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

    Nếu thức ăn vẫn nóng cho ngay vào tủ lạnh, nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nước trong thức ăn ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây ngộ độc thực phẩm.

    Khi ăn phải nấu chín lại thức ăn trước khi dùng vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng hạn chế vi khuẩn sinh sôi mà không thể tiêu diệt được nó.

    3. Đối với thực phẩm đông lạnh

    Do tâm lý sợ sau Tết nhiều thực phẩm đắt đỏ, không ít các gia đình tích trữ đông lạnh nhiều các loại thịt, tôm, cá… từ trước Tết nên sau Tết một lượng thức ăn này có thể còn dư thừa. Với thực phẩm đông lạnh, chúng chỉ nên rã đông một lượng thức ăn vừa đủ ăn, không nên rã đông hết. Đặc biệt các loại thịt khi rã đông là phải dùng hết không nên đông lạnh lại khiến vi khuẩn xâm nhập.

    Việc để đông lạnh thức ăn nhiều lần là một trong những điều kiện làm tăng sự phát triển ở các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, dễ làm bạn bị ngộ độc thức ăn hay mắc các chứng bệnh nguy hiểm khác.

    Khi chế biến thực phẩm đông lạnh, nên sử dụng thực phẩm được mua trước, sau đó mới tới thực phẩm được mua sau, tránh để thức ăn đông lạnh quá lâu, nấu ăn sẽ không còn ngon và bổ dưỡng nữa.

    4. Đối thực phẩm tươi sống

    Rau, hoa quả còn thừa sau ngày Tết đây là loại thực phẩm tươi rất dễ hỏng,nếu muốn lưu trữ được lâu, bạn không nên rửa mà loại bỏ lá rau sâu, lá dập, phần bị hỏng, cắt phần rễ để ở nơi thoáng mát. Nếu cho vào tủ lạnh, rửa sạch rau, để ráo nước và đưa vào túi xốp buộc kín, cho túi vào ngăn mát tủ lạnh (5 độ C). Đối với trái cây cũng vậy, rửa sạch để ráo, cho vào túi buộc kín trước khi bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    bảo quản thực phẩm ăn trong ngày như thế nào khi bỏ vào tủ lạnh side by side

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN