Bảo quản thực phẩm dịp Tết trong tủ lạnh Nhật đúng cách

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 30/1/16.

  1. thientan7412

    thientan7412

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    27/9/15
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khi Tết đến cũng chính là khoảng thời gian mà các gia đình cần lưu trữ nhiều loại đồ ăn trong tủ lạnh Nhật. Hãy cùng tìm hiểu về những nội dung trong bài viết sau đây để tích trữ thức ăn ngày Tết trong tủ lạnh Nhật đúng cách và an toàn nhất.

    Sắp xếp đồ ăn trước khi cất trong tủ lạnh Nhật:

    Khi vừa mua đồ ăn về, các gia đình nên phân làm ba loại đồ ăn chính, đó là thức ăn tươi sống, thức ăn chín và thực phẩm như rau tươi và trái cây. Sau đó, chị em nội trợ sẽ bố trí các thức ăn trong tủ lạnh Nhật cho thật phù hợp với nguyên tắc không được lưu trữ thực phẩm sống và chín ở sát với nhau.

    [​IMG]

    Cất giữ thức ăn tươi sống:


    Vì những, thực phẩm tươi sống là các loại thức ăn còn tươi và chưa được sơ chế. Vì vậy, trước khi cất giữ trong tủ lạnh nội địa Nhật, các gia đình cần thiết phải làm sạch các loại thức ăn tươi sống này.

    Đối với các loại thịt tươi thì đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần rửa cho sạch. Sau đó đặt vào trong các túi ni lông. Chúng ta nên bọc nhiều túi ni lông và buộc thật chặt để miếng thịt không bị đông quá mà mất chất.

    Cất giữ đồ ăn làm từ sữa:

    Đối với sữa, các bạn không nên đặt bên cạnh rau xanh, đồ ăn có nặng mùi hoặc các loại trái cây, do sữa có thể ám mùi. Đặt sữa cùng với những thức ăn này sẽ làm sữa có mùi khác đi. Còn đối với các loại pho mát, các bạn hãy sử dụng bao ni lông hoặc màng bọc đồ ăn kỹ lại, rồi mới cất giữ trong tủ lạnh Nhật. Điều này nhằm tránh cho thức ăn làm từ sữa bị khô hoặc vi khuẩn lây lan gây hư hỏng.

    Bảo quản rau tươi và hoa quả luôn tươi ngon:

    Chị em nội trợ sau khi mua rau tươi về, hãy rửa rau tươi thật sạch. Ngoài ra, vứt bỏ những lá dập ra khỏi rau. Còn các loại củ, quả, chị em nội trợ cũng nên loại bỏ những củ, quả bị dập. Sau đấy mới cho vào trong tủ lạnh Nhật.

    Bảo quản đồ ăn thừa:

    Còn với các đồ ăn thừa, chúng ta nên bọc lại thật kỹ rồi mới cho vào trong tủ lạnh Nhật. Điều này nhằm tránh vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn thừa và làm các đồ ăn bị hỏng đi.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bảo quản thực phẩm dịp Tết trong tủ lạnh Nhật đúng cách

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN