Bất động sản TPHCM có những biến động gì trong năm tới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bdsmoi, 2/5/16.

 1. bdsmoi

  bdsmoi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  “Đề nghị cho phép tổ chức tín dụng căn hộ sky dream được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn với tỷ lệ tối đa 50% và đề nghị vẫn xếp các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản vào nhóm tài sản có hệ số rủi ro 150% như hiện nay và quy định thời điểm có hiệu lực vào năm 2017 để các bêna có liên quan chủ động điều chỉnh hoạt động của mình, thì hợp lý hơn và không gây sốc cho thị trường”, vị này kiến nghị Thủ tướng.

  [​IMG]

  Một trong những ách tắc khác hiện nay là từ ngày Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực cho đến nay thì cũng là khoảng thời gian mà nhiều doanh nghiệp gặp trở ngại rất lớn do Sở Xây dựng không thể trình UBND Thành phố để xét duyệt hồ sơ lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở, chỉ vì khoản 4 điều 23 luật Nhà ở và khoản 2 điều 18 Nghị định 99 đã quy định là doanh nghiệp khi đã nhận chuyển quyền sử dụng "đất ở" thì mới được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại. Quy định này vừa không phù hợp với thực tế vừa xung đột với Luật Đất đai 2013 vì tại khoản 1.b điều 169 của Luật Đất đai đã quy định tổ chức kinh tế được nhận chuyển quyền sử dụng "đất" bao gồm cả đất ở, đất nông nghiệp

  Theo ông Châu, nghiên cứu kỹ thì thấy Luật Đất đai đã quy định hợp lý hơn vì trên thực tế khi doanh nghiệp thực hiện giải phóng mặt bằng dự án nhà ở thì phần lớn là đất nông nghiệp, đất chuyên dụng. Do vậy, cần phải sửa đổi khoản 4 điều 23 Luật Nhà ở bằng cách thay thế từ "đất ở" thành từ "đất" để phù hợp với khoản 1b điều 169 luật Đất đai 2013 đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật và tháo gỡ được ách tắc hiện nay trong thủ tục lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở.

  Một điểm nữa, theo Chủ tịch HoREA là quy định hiện hành, hầu hết các ngành nghề đều được Nhà nước cho phép hạch toán bù trừ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhưng cơ chế này lại không được áp dụng đầy đủ cho hoạt động kinh doanh bất động sản vì theo quy định thì kinh doanh lĩnh vực này phải được hạch toán riêng căn hộ sài gòn mia .

  Doanh nghiệp được lấy lợi nhuận trong hoạt động ở các lĩnh vực khác để bù trừ cho kinh doanh bất động sản bị thua lỗ nhưng không được lấy lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản để bù trừ cho các hoạt động khác bị thua lỗ. "Đây là quy định bất hợp lý và không còn phù hợp với tinh thần đổi mới khi xây dựng luật Đầu tư 2014 đã quy định nhà đầu tư được quyền thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm", ông Châu nói và cho rằng cần bãi bỏ quy định lỗi thời này; đồng thời cho phép được bù trừ lỗ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác với lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản để phù hợp với các điều ước quốc tế mà nước ta đã ký kết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bất động sản TPHCM có những biến động gì trong năm tớiChủ để tương tự : Bất động
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Kim Long Season Thứ năm lúc 1:07 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Dự án bất động sản Dự án Lakeview City vào mùa cuối năm 7/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Chi Phí Đầu Tư Nhà, Bất Động Sản Ở Mỹ 7/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc 7 Bí quyết giúp đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sinh lời 4/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Kim Long Season My Khe - bất động sản cao cấp cho giới siêu giàu 3/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN