Bất động sản ỳ trệ: Nhiều doanh nghiệp bất động sản nói không với thưởng Tết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 17/5/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong năm 2013, dù đã cắt giảm tối đa đội ngũ nhân sự, nhưng Tết này, nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn nói không với thưởng Tết.

  “Quên” thưởng tết

  Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng cho biết, trong năm 2013, Công ty không triển khai được dự án, nên không có nhiều việc làm, thu không đủ bù chi, do vậy, Công ty đã phải cắt giảm đến 50% nhân sự. Mặc dù mức cắt giảm nhân sự mạnh như vậy, nhưng với đội ngũ còn lại, doanh nghiệp vẫn sẽ không có thưởng Tết


  “Cuối năm, công ty chỉ có thể nỗ lực để trả hết lương cho nhân viên là tốt lắm rồi”, ông Điệp tâm sự và cho biết, không chỉ Reenco Sông Hồng, nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đều rất khó khăn và khó nghĩ đến chuyện tết nhất.


  Còn nhớ 3 - 4 năm về trước, bất động sản luôn nằm trong nhóm ngành ăn Tết to nhất. Chuyện doanh nghiệp thưởng nhà, thưởng ô tô, thưởng đi du lịch nước ngoài cho cán bộ vào dịp cuối năm khi ấy không phải là chuyện hiếm. Khi đó, mức tiền thưởng cho nhân viên cuối năm của can ho vung tau mia nhiều doanh nghiệp bất động sản, đến cán bộ của nhiều ngân hàng cũng phải ghen tỵ. Vậy nhưng, nhắc đến chuyện thưởng Tết mấy năm gần đây của ngành bất động sản, nhiều người trong giới không khỏi cảm thấy tủi phận.


  Nhieu doanh nghiep bat dong san noi khong voi thuong Tet hinh anh 1

  Do còn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản tiếp tục nói không với thưởng Tết.

  Ông Nguyễn Đức Cây, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư phát triển nhà Constrexim (Constrexim HOD) cho biết, Tết Giáp Ngọ này, Constrexim HOD cũng không có nguồn dư giả để thưởng Tết cho nhân viên. Công việc duy nhất doanh nghiệp có thể làm lúc này là cố gắng giải quyết hết tiền lương cho nhân viên vào dịp cuối năm. Sau đó, sẽ trích khoản tiền mua quà Tết theo phong tục để hỗ trợ về mặt tinh thần cho anh em về ăn Tết.


  Ông Cây cho biết, do thị trường bất động sản đã sụt giảm liên tiếp mấy năm liền, nên doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực để thưởng Tết cho nhân viên hiện nay rất ít. Về xu hướng thị trường bất động sản trong năm 2014, ông Cây cho rằng, còn rất nhiều khó khăn.  Khi được hỏi về kết quả sản xuất - kinh doanh và chuyện thưởng Tết năm nay, ông Dương Đức Tuyển, Giám đốc hành chính của CTCP Vinaconex 2 nói như khoe: “Trong năm 2013, can ho centana Vinaconex 2 đã rất nỗ lực nên không phải cắt giảm nhân sự”. Tuy nhiên, về chuyện thưởng Tết, ông Tuyển cho biết, đến thời điểm này, Vinaconex 2 không hy vọng sẽ đủ khả năng có thểm khoản thưởng Tết cho anh em. Mọi nỗ lực của Công ty hiện nay chỉ có thể là trả lương đều đặn và đầy đủ cho cán bộ nhân viên mà thôi.


  Và thưởng tết kiểu… nhà nghèo

  Trong khi rất nhiều doanh nghiệp chỉ lo lương lậu cho nhân viên đã toát mồ hôi hột, thì một số doanh nghiệp trong ngành vẫn đưa ra cam kết có thưởng Tết. Tuy nhiên, việc này cũng đang được tính toán hết sức chi ly theo kiểu con nhà nghèo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bất động sản ỳ trệ: Nhiều doanh nghiệp bất động sản nói không với thưởng Tết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN