Bật mí cách chụp hình ảnh đẹp với phơi sáng, và bù phơi sáng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 22/11/15.

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  phơi sáng là lượng ánh sáng trớt vào máy ảnh chập chụp hình ảnh đẹp. Lượng ánh sáng này do khẩu độ và tốc độ màn trập quyết định. Kết hợp hai am tường số này với độ nhạy sáng ISO, độ sáng tối của tải hình ảnh buồn sẽ được ấn định.

  [​IMG]

  Trong các chế độ chụp tự động và chế độ P/A/S, tính hay là phơi phóng sáng tự động (AE) được kích hoạt để máy ảnh đánh giá mức phơi sáng tối ưu và thiết đặt khẩu độ, tốc độ màn trập và độ nhạy sáng ISO phù hợp. phê chuẩn việc sử dụng tính hoặc phơi sáng tự động (AE) này, bạn có thể chụp ảnh hình đẹp nổi làm ảnh bìa facebook với độ sáng phù hợp vì máy ảnh tự động điều chỉnh.

  [​IMG]

  tuy rằng nhiên, tùy vào từng tình huống, độ sáng phù hợp vì máy ảnh đánh giá có thể khác với cầu mong muốn của bạn. trong suốt hình ảnh minh họa được chụp với tính hoặc phơi sáng tự động (AE) dưới đây, mức phơi phóng sáng phụ thuộc vào giá trị sáng trung bình giữa mây sáng màu và tòa nhà tối sẫm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhấn mạnh vào đám mây vần vũ dữ dội thì hình cho nên càng tối càng tốt. Ngược lại, nếu bạn muốn tòa nhà hi vọng rõ hơn thì hình ảnh xinh xắn càng sáng càng tốt.

  [​IMG]

  Bù phơi sáng +0,7Bù phơi phóng sáng 0Bù phơi sáng -0.7
  trong suốt những trường hợp như thế này, bạn nên chi dùng bù phơi sáng.
  Bù phơi sáng là điều chỉnh độ phơi sáng được máy ảnh đánh giá là phù hợp để làm biếu hình ảnh có độ sáng tối giống với ý muốn của bạn nhất. Như trong suốt ví dụ trên, độ sáng phù hợp của ảnh hình khác rau tùy theo cảnh hoặc sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn ảnh sáng hơn, hãy chỉnh mức độ sáng sang phía dấu + và ngược lại, nếu bạn muốn hình tối hơn, hãy chỉnh trải qua phía dấu -.
  Với máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể kiểm gieo rắc kết quả chụp thường xuyên tại chỗ. Chỉnh bù sáng nhiều lần để đạt được độ sáng ngó muốn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí cách chụp hình ảnh đẹp với phơi sáng, và bù phơi sángLike và Share ủng hộ ITSEOVN